05 bí kíp giúp bạn tránh bị mất tài khoản Facebook

05 bí kíp giúp bạn tránh bị mất tài khoản Facebook

Bị mất tài khoản Facebook sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến Người dùng. Nhất là khi bạn coi Facebook là kênh liên lạc chính hay kênh kinh doanh online chủ lực. 

Hãy cùng NovaonX tìm hiểu nguyên nhân và các cách tránh bị mất tài khoản Facebook nhé!

1. Những nguyên nhân khiến bạn mất tài khoản Facebook

1.1 Tài khoản của bạn vi phạm điều khoản hoạt động của Facebook

Tài khoản Facebook bị khóa vì vi phạm điều khoản hoạt động của Facebook. Đối với trường hợp thứ hai thì có những nguyên nhân phổ biến sau:

 • Sử dụng tên tài khoản Facebook giả mạo: Facebook có chính sách yêu cầu sử dụng tên thật. Tuy nhiên rất nhiều người không làm điều này. Khi Facebook tiến hành đợt truy quét hoặc có nhiều người report (báo cáo) thì tài khoản của bạn sẽ bị xóa. Tốt nhất bạn nên dùng họ tên thật khi đăng ký Facebook. Ngày tháng năm sinh và ảnh đại diện chính xác với thông tin của bạn. Như vậy, nếu trường hợp bị khóa tài khoản bạn cũng dễ dàng phục hồi lại.
 • Giả mạo người nổi tiếng: Nếu bạn tạo Facebook mạo danh người nổi tiếng, tổ chức chính phủ, công ty hoặc một người khác thì sớm muộn tài khoản của bạn sẽ bị khóa và thậm chí bị xóa mà không cần cảnh báo.
Những nguyên nhân khiến bạn bị nick Facebook
Nguyên nhân khiến bạn bị mất tài khoản Facebook
 • Tham gia quá nhiều nhóm Facebook: Việc này cũng có thể dẫn tới bị khóa tài khoản. Facebook giới hạn tối đa cho mỗi tài khoản là 200 nhóm.
 • Spam tin nhắn, bình luận: Nếu bạn đăng quá nhiều tin nhắn trên tường Facebook của mình hoặc một nhóm trong khoảng thời gian ngắn thì bạn cũng có thể bị khóa tài khoản.
 • Kết bạn quá nhiều: Kết bạn quá nhiều trong thời gian ngắn cũng có thể khiến bạn bị khóa nick. Bạn cũng không nên kết bạn với người mình không quen. Khi có sự cố, Facebook yêu cầu nhận diện bạn bè mà bạn không nhận diện được thì khả năng cao là bạn mất luôn tài khoản.
 • Đăng hoặc chia sẻ nội dung không phù hợp: Bạn sẽ bị khóa nick nếu bạn viết hoặc chia sẻ các nội dung nhạy cảm, xúc phạm gây ảnh hưởng đến người khác. Nếu bài viết của bạn bị báo cáo thì nick của bạn càng nhanh bị khóa hơn.

 

Những nguyên nhân khiến bạn bị mất tài khoản Facebook
Tài khoản chia sẻ nội dung không phù hợp với chính sách của Facebook
 • Phần mềm độc hại: nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus hay các phần mềm độc hại. Và bạn có nguy cơ gián tiếp lây nhiễm trên Facebook thì tài khoản của bạn cũng có thể bị khóa. Hãy thiết lập bảo mật cho tốt và xóa đi các ứng dụng mà bạn không biết và không cần đến nó.
 • Đổi mật khẩu liên tục: Việc thay đổi mật khẩu (Password) liên tục nhiều lần trong ngày sẽ nhanh chóng khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa.
 • Tăng lượt thích quá nhanh: cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị khóa tài khoản. Facebook có thể chỉ khóa hành động thích hay bình luận hoặc khóa luôn tài khoản Facebook của bạn. 

1.2 Bị hack nick

Bị hack Facebook có nghĩa là tài khoản của bạn bị tin tặc chiếm mất quyền điều khiển. Việc lấy lại được tài khoản hay không còn phụ thuộc vào việc trước đó bạn bảo mật tài khoản ra sao. Nhưng trường hợp này thường là rất khó để lấy lại. Vì khi tin tặc hack nick của bạn thường chúng sẽ thay đổi các thông tin xác thực tài khoản của bạn luôn.

Nguyên nhân khiến bạn bị hack nick
Tài khoản Facebook bị hack

 

2. 5 bí kíp giúp bạn tránh bị mất tài khoản facebook

2.1 Hạn chế đăng nhập Facebook ở nhiều nơi, nhiều thiết bị

Mặc dù Facebook không giới hạn số nơi đăng nhập cho một tài khoản. Nhưng bạn nên hạn chế đăng nhập nick Facebook của mình trên nhiều thiết bị khác nhau. Trong trường hợp bạn đăng nhập quá nhiều ở các vị trí khác nhau, Facebook sẽ tự động đánh giá tài khoản của bạn đang bị hacker sử dụng và nhanh chóng khóa nick.

2.2 Không nên sử dụng dịch vụ like ảo, đăng nội dung bán hàng quá thường xuyên

Tài khoản facebook có mục đích như kinh doanh buôn bán hay quảng cáo… thì nhu cầu tăng like Facebook là rất lớn. Họ luôn tìm cách để có được lượng like lớn nhằm tăng sự chú ý và uy tín cho tài khoản của mình. Rất nhiều người dùng đã lựa chọn cách mua like ảo. 

Facebook đủ thông minh để biết được bạn có sử dụng hình thức tăng like ảo hay không. Khi đó tài khoản của bạn sẽ bị đánh giá không tốt và sẽ bị khóa để tránh những hành động gây hại cho người dùng khác. Nếu muốn tăng lượt thích hiệu quả và an toàn bạn có thể tham khảo 20 cách được nhiều người theo dõi trên Facebook mà tất cả chủ kinh doanh cần biết

2.3 Không bình luận, chia sẻ nội dung nhạy cảm, sử dụng ngôn ngữ mang tính xúc phạm

Mạng xã hội Facebook đã đặt ra một tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook được hiểu là những quy định và tiêu chuẩn được đề ra giúp cho mọi hoạt động trên Facebook diễn ra đúng quy tắc. Nếu bài viết của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng có thể là do một vài nguyên nhân sau:

 • Đăng, chia sẻ những bài viết có nội dung phản cảm, bạo lực, vi phạm pháp luật, nội dung có tính chất đả kích chính trị, buôn bán vũ khí, chất kích thích, chất cấm,…
 • Sử dụng tài khoản giả hoặc mạo danh người khác.
 • Đăng, chia sẻ bị vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.
 • Bị đánh dấu là spam vì liên tục bình luận những nội dung quấy rối, đả kích, tấn công người khác.
5 bí kíp giúp bạn tránh bị mất tài khoản facebook
Tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

Nếu vi phạm tài khoản Facebook của bạn có thể:

 • Tạm thời bị khóa từ 3 đến 7 ngày hoặc 30 ngày.
 • Bị khóa vĩnh viễn nếu trong vòng 30 ngày bạn không gửi kháng cáo đến. Facebook và được Facebook chấp nhận kháng cáo.
 • Không thể tìm thấy thông tin và trang cá nhân của tài khoản bị khóa.
 • Xóa toàn bộ lịch sử nhắn tin và danh sách bạn bè của tài khoản bị khóa.
 • Không thể đăng bài viết, hình ảnh, video trong 30 ngày.
 • Không thể bình luận trong 30 ngày.

Lưu ý bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin của Facebook. Nhằm kịp thời nắm bắt những chính sách, thay đổi của nền tảng này, như vậy sẽ giúp bạn sử dụng Facebook hiệu quả và bảo vệ tài khoản của bạn.

2.4 Cảnh giác với những đường link đáng ngờ và phần mềm độc hại

Bạn luôn phải cẩn thận với những thông tin kỳ lạ xuất hiện trên tường, trong tin nhắn của bạn. Tốt nhất bạn không nên click chuột vào những link, post ảnh, video… mà bạn không rõ nguồn gốc. Bạn sẽ có thể bị mất tài khoản một cách dễ dàng mà không thể khôi phục lại.

2.5 Thiết lập xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Facebook của bạn

Đây là tính năng thực sự cần thiết đối với tất cả mọi người để có thể bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất. Facebook sẽ có những đánh giá tốt hơn về việc người dùng đăng ký tên và email thật khi sử dụng. Ngoài ra, nó còn giúp bạn nắm được mọi thông tin, hoạt động mới nhất của mình. Và trong trường hợp bạn gặp sự cố nào đó thì sẽ được hỗ trợ kịp thời, dù facebook bạn có bị hack hay bị khóa cũng có thể lấy lại được. 

5 bí kíp giúp bạn tránh bị mất tài khoản facebook - Xác thực tài khảon
Xác thực để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn

Hãy cài mật khẩu mạnh với đa dạng ký tự khác nhau. Bạn không nên để mật khẩu là tên hay ngày sinh mà nên để một cách ngẫu nhiên tránh trường hợp hacker có thể lấy cắp tài khoản của bạn.

Trên đây là 5 bí kíp giúp bạn tránh bị mất tài khoản facebook và những lưu ý cho bạn. Đừng quên tiếp tục theo dõi NovaonX để có thêm nhiều kiến thức thú vị khác nhé!

>>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *