20 cách được nhiều người theo dõi trên Facebook mà tất cả chủ kinh doanh cần biết

20 cách được nhiều người theo dõi trên Facebook mà tất cả chủ kinh doanh cần biết

Có phải bạn muốn phát triển Fanpage cửa hàng của mình trên mạng xã hội nhưng chưa biết cách được nhiều người theo dõi trên Facebook? Đặc biệt, bạn càng lo lắng hơn khi tình hình đang ngày càng trở nên khó khăn trước việc nền tảng mạng xã hội này liên tục đưa ra những thay đổi thuật toán thời gian gần đây. 

Hiểu được bối cảnh này, trong bài viết hôm nay, Blog NovaonX sẽ chia sẻ 20 chiến thuật hiệu quả mà bất kỳ ai đều có thể thực hiện để có thêm nhiều người theo dõi trên Facebook, và đồng thời cũng hỗ trợ gia tăng khả năng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn cũng thúc đẩy doanh số bán hàng. Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

1. Tại sao một Trang Kinh doanh trên Facebook lại quan trọng?

Bây giờ trước khi chúng ta đi sâu với các “cách thức hack” giúp tăng số lượng người theo dõi trên Facebook của bạn, hãy cùng nhau ôn lại chút câu hỏi: 

“Tại sao việc có một trang lại quan trọng? Và liệu đây có phải là kênh mà bạn thực sự cần để thực hiện mục tiêu của mình?”

Đầu tiên, hãy bắt đầu với tầm quan trọng của 1 trang Kinh doanh trên Facebook.

Với hơn 2 tỷ người dùng đang hoạt động, Facebook là một nền tảng tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Và nếu bạn xem các thống kê Tiếp thị Truyền thông Xã hội này, bạn sẽ thấy phần lớn người dùng Facebook là người trưởng thành. Hiển nhiên, nếu cơ sở khách hàng của bạn nằm trong độ tuổi đó, bạn sẽ muốn quảng cáo doanh nghiệp của mình trên Facebook.

Hầu như nhà kinh doanh Online nào hiện nay cũng đều quan tâm cách được nhiều người theo dõi trên Facebook
Facebook là nền tảng Mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 2 tỷ người dùng toàn câu. Thị trường màu mỡ cho kinh doanh Online

Vậy một trang Facebook có thể giúp bạn thực hiện các mục tiêu nào?

 • Giúp khách hàng tiềm năng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.
 • Hiển thị thông tin liên hệ của bạn và cửa hàng thực (nếu bạn có).
 • Tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn với những người có liên quan.
 • Nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn có thể chuyển đổi thành doanh số bán sản phẩm thực.
 • Thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu thông qua việc tương tác với khán giả của bạn.
 • Thể hiện văn hóa của công ty bạn và các giá trị của nó.

Đến đây, bạn đã hiểu hơn tại sao việc có một trang Kinh doanh trên Facebook lại quan trọng rồi chứ? 

2. Tiếp cận tốt/nhiều trên Facebook là gì?

Trước tiên, hãy nhớ 1 điều cơ bản, nếu bạn muốn có nhiều lượt theo dõi thì tất nhiên, chúng ta bắt buộc phải tăng được lượng người dùng mà các bài viết của Fanpage có thể tiếp cận.

Vì vậy, “thế nào là tiếp cận tốt và làm thế nào tiếp cận được nhiều?” là câu hỏi mà Onshop muốn làm rõ với những ai đang kỳ vọng Fanpage của mình có nhiều người tương tác và theo dõi hơn.

Trước hết hãy cập nhật lại 1 chút tình hình về công thức tính lượt tiếp cận mạng xã hội này nhé.

Nếu là trước đây, chúng ta hoàn toàn có thể tính toán lượt tiếp cận fanpage dựa trên số lượng người theo dõi hay like fanpage hiện tại (5-10% tổng lượng like hoặc follow)

Tuy nhiên, ngày nay không dễ để xác định phạm vi tiếp cận Facebook tốt như trước đây. Thuật toán ra lệnh cho những gì hiển thị trên News Feed (Bảng tin) đã có một sự thay đổi lớn. Và kết quả là, hàng tấn doanh nghiệp đã giảm phạm vi tiếp cận, kéo theo tỷ lệ tương tác của họ.

Vậy Phạm vi tiếp cận Tốt trên Facebook là gì? – Không có câu trả lời chắc chắn.

Các cách để được nhiều người tương tác trên facebook sẽ phụ thuộc vào số lượng người tiếp cận
Fanpage tiếp cận được càng nhiều người, càng thêm cơ hội tăng lượng theo dõi

Tuy vậy, điều này không đồng nghĩa là hết cách để gia tăng lượt tiếp cận đâu.

Facebook đã khẳng định rằng miễn Nội dung của bạn được đánh giá là hữu ích và dễ dàng thu hút mọi người tương tác, thì chắc chắn nội dung sẽ được tiếp cận rộng rãi thôi.

Và với suy nghĩ này cùng 1 vài thực nghiệm từ NovaonX, đây là một số yếu tố mà thuật toán Facebook hiện tại đang yêu thích:

 • Các bài đăng với hàng đống lượt thích, bình luận và chia sẻ.
 • Các bài đăng nhận được nhiều tương tác trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Nội dung mà bạn bè của bạn thích, bình luận và chia sẻ.
 • Liên kết các bài viết.
 • Các loại bài đăng bạn tương tác thường xuyên.
 • Nội dung mà người dùng thích, chẳng hạn như video, ảnh và cập nhật trạng thái.
 • Video được tải lên Facebook với rất nhiều lượt xem.
 • Các trang đăng nội dung thịnh hành hoặc hợp thời (Trending).

Hi vọng với 1 vài gợi ý trên, bạn đã nảy ra được 1 vài ý tưởng để tăng khả năng tiếp cận cho Fanpage của mình rồi!.

Và giờ hãy tới phần chính của bài viết này thôi: Làm sao để được nhiều người theo dõi nhất trên Facebook? 

3. 20 cách được nhiều người theo dõi trên Facebook mà có thể bạn chưa biết

3.1 Thực hiện một chương trình tặng quà (Give-away) trên Facebook

Một trong những cách dễ nhất để có thêm người theo dõi Facebook miễn phí là hãy tổ chức một (hoặc một vài) chương trình tặng quà miễn phí cho khách hàng. 

Tại sao ư?

Thứ nhất, ai cũng bị kích thích khi có cơ hội được nhận được 1 thứ gì đó miễn phí và đều có tâm lý cạnh tranh, thích cảm giác trở thành người chiến thắng.

Thứ hai, một cuộc thi hoàn toàn có khả năng quảng bá trang Facebook của bạn cho rất nhiều người (Đặc biệt là nếu bạn đính kèm những điều lệ như Gắn thề 1 vài người bạn, hay share bài viết,…) 

Đừng quên, mọi người tương tác với nội dung của bạn càng nhanh thì bạn càng có nhiều cơ hội để nội dung đó hiển thị trong nguồn cấp tin tức. Và như đã nói ở  trên, khả năng hiển thị nhiều hơn trong nguồn cấp tin tức có nghĩa là gì? Số lượng người theo dõi nhiều hơn!

3.2 Sử dụng quảng cáo tương tác trên Facebook

Nếu ngân sách của bạn dữ dả và chỉ hướng đến mục tiêu gia tăng tương tác và theo dõi cho Page. Thì quảng cáo tương tác của Facebook không phải là một lựa chọn tồi tệ.

Sẽ có nhiều người thắc mắc: “Quảng cáo Facebook giờ mắc lắm mà?”

Điều đó đúng nhưng là với quảng cáo hướng tới mục tiêu thu về đơn hàng (ngân sách của bạn cần tối thiểu ~10 triệu/tháng để cho ra hiệu quả – sinh lãi).

Còn với quảng cáo nhằm tăng tương tác và mức độ yêu thích của Fanpage, số tiền chi ra sẽ nhỏ hơn nhiều khi mỗi lượt like hay follow cũng chỉ dao động trong khoảng 1000 – 3000 đồng.

Quảng cáo tương tác là 1 cách được nhiều người theo dõi trên facebook
Nếu bạn có ngân sách khá giả thì quảng cáo tương tác là một lựa chọn không tồi

Mà đã bỏ tiền ra chạy quảng cáo thì Facebook cũng sẽ có chút ưu ái và giúp bạn tăng khả năng hiển thị thương hiệu đến nhiều người hơn. Và khi mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn, họ có nhiều khả năng tương tác với quảng cáo đó và theo dõi trang của bạn hơn.

(Lưu ý: 

Thực tế, quy tắc tăng tiếp cận, tăng theo dõi như trên cũng áp dụng với hầu hết các loại quảng cáo Facebook trả phí khác. 

Tuy nhiên vì mục tiêu chính của chúng không phải là tăng lượt theo dõi cho Fanpage của bạn nên ngân sách bỏ ra chắc chắn sẽ thay đổi – và thường, sẽ là đắt hơn).

3.3 Mời người khác thích trang của bạn

Một cách nhanh chóng và dễ dàng khác để có thêm người theo dõi trên Facebook là mời người khác thích trang của bạn.

Bạn có thể nhận thấy rằng sau khi chạy quảng cáo hoặc đăng bài trên Facebook một thời gian, bạn sẽ nhận được đề xuất những người để mời vào trang của bạn. 

Mời những người dùng từng tương tác like page là cách được nhiều người theo dõi trên Facebook
Đừng quên mời những người từng tương tác với bài viết của bạn like và theo dõi Fanpage

Đây là những người đã tương tác với bài viết của bạn theo một cách nào đó (tuy nhiên chưa chọn theo dõi hay like Fanpage), vì vậy, họ là một lựa chọn tốt để mời.

Nhưng hãy cẩn thận khi bạn mời nhiều người cùng một lúc. Việc mời rất nhiều người cùng một lúc đã chứng kiến một số tài khoản bị cấm vì những hoạt động trông giống như hoạt động đáng ngờ (Facebook giờ rất nhạy cảm) 

Vì vậy, đây là lời khuyên của NovaonX. Hãy chia nhỏ lời mời của bạn thành một số ít tại một thời điểm để tránh điều này.

3.4 Mời cả danh sách người đã để lại địa chỉ email

Hãy nghĩ về những người liên hệ bạn có bên ngoài nền tảng Facebook, những người có thể chưa theo dõi bạn. Nơi đầu tiên xuất hiện trong tâm trí là danh sách email của bạn.

Không chỉ người dùng Facebook, bạn cũng có thể mời những người dùng (người đọc blog của bạn, người từng tham gia 1 trò chơi do bạn tổ chức,…) hoặc khách hàng đã từng để lại email của mình, thích và theo dõi trang. 

Bạn có thể gửi những Email đề nghị họ theo dõi bạn trên Facebook, đổi lại 1 vài quyền lợi nhỏ như thường xuyên nhận được voucher, biết thông tin giảm giá sớm nhất,… 

Gắn link vào email gửi cho khách hàng cũng là 1 cách được nhiều người theo dõi trên Facebook
Gắn link vào email gửi cho khách hàng cũng là 1 cách được nhiều người theo dõi trên Facebook

Và NovaonX có một lưu ý nhỏ.

Trong tất cả các email sau này, hãy đảm bảo rằng có một liên kết rõ ràng đến Fanpage của bạn để mọi người có thể nhanh chóng truy cập.

Bạn thậm chí có thể thêm một liên kết đến Facebook trong chữ ký của Email cá nhân của mình để tăng lượng người theo dõi.

3.5 Tuyển chọn và Đăng Nội dung Viral

Nếu là một người làm kinh doanh thì hẳn bạn đã nghe tới câu nói nổi tiếng “Content is King” (Nội dung là vua) rồi nhỉ?

Điều này hoàn toàn đúng với Facebook hiện tại. 

Và hiểu đơn giản, cách được nhiều người theo dõi trên Facebook dễ nhất là làm content thật hay.

Trước khi nói về những bài viết tự sáng tạo (sẽ cần 1 bài viết dài để nói về vấn đề này), bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguồn tài nguyên nội dung khổng lồ của chính người dùng Facebook khác. 

Và chúng ta đều đã biết rằng thuật toán Facebook ủng hộ nội dung phổ biến, nên bạn cũng dành 1 phần content nên chia sẻ những bài đăng này trên trang của mình.

Đến đây chắc bạn sẽ thắc mắc, nội dung nào thì nên chia sẻ nhỉ?

Chia sẻ nội dung viral là cách được nhiều người theo dõi trên Facebook
Một ví dụ về nội dung Viral trên Internet. Ảnh hài hước

Tuyển chọn một bộ sưu tập nội dung hoạt động tốt trên Facebook và chia sẻ nó trên trang của riêng bạn. Các loại nội dung có thể bao gồm:

 • Memes
 • Gifs
 • Video ngắn
 • Hình ảnh vui nhộn

Nhưng lưu ý: Hãy đảm bảo rằng bạn gắn thẻ và ghi công tác giả của nội dung khi bạn đăng nó lên Facebook nhé

3.6 Tạo nội dung lan truyền của riêng bạn

Dù cần 1 bài viết dài hơn để nói về cách tạo bài viết viral (lan truyền) tốt trên mạng xã hội, thì NovaonX cũng vẫn sẽ brief qua cho bạn về hình thức nội dung này nhá.

Nếu bạn khá sáng tạo, bạn có thể tạo nội dung lan truyền của riêng mình để chia sẻ trên các kênh xã hội của mình. 

Hãy nghĩ về những cách bạn có thể chèn sản phẩm hoặc dịch vụ của mình vào những tình huống hài hước. Hoặc loại nội dung mà khán giả của bạn sẽ liên quan đến nhiều nhất.

Hãy nhìn vào Fanpage Top Comments, họ thực sự giỏi trong việc tạo ra các bài đăng thu hút được rất nhiều sự tham gia của Facebook (dù content của họ quả hơi lố). Nhưng họ thể hiện rõ mình hiểu khiếu hài hước của người hâm mộ như thế nào.

3.7 Khuyến khích các đối tác gắn thẻ trang của bạn

Nếu bạn là 1 người có mạng lưới quen biết rộng, đây là một cách bạn nên thử.

Để tăng phạm vi tiếp cận trang Facebook cũng như thu hút nhiều người theo dõi hơn, hãy hợp tác với 1 vài đối tác/người thân và nhờ họ gắn thẻ trang của bạn vào bài viết của họ.

Nhiều thương hiệu, cửa hàng, doanh nghiệp,… chắc chắn sẽ có  nhiều đối tác mà họ làm việc cùng. Đây rõ ràng là một kênh thông tin hiệu quả, và nói cách khác, là một mạng lưới kênh Truyền miệng rộng lớn. 

Vậy tại sao không yêu cầu họ gắn thẻ trang của bạn khi đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong các bài đăng của chính họ nhỉ.

Liên kết với các đối tác, và nhờ họ gắn thẻ Fanpage của bạn vào bài viết là 1 cách được nhiều người theo dõi trên facebook
Liên kết với các đối tác, và nhờ họ gắn thẻ Fanpage của bạn vào bài viết là 1 ý tưởng không tồi phải không?

Một ý tưởng không tồi đúng không?

Và với ý tưởng tương tự, bạn cũng có thể được áp dụng với khách hàng của bạn. Yêu cầu họ gắn thẻ bạn trong các bài đăng giới thiệu sản phẩm của bạn để bất kỳ ai xem bài đăng đều có thể xem trang của bạn và theo dõi bạn.

3.8 Và gắn thẻ các trang khác

Có đi cũng phải có lại, theo cách tương tự, bạn cũng nên gắn thẻ những người và trang khác trong các bài đăng trên Facebook của mình. 

Gắn thẻ họ vào bài viết của bạn cũng là 1 cách được nhiều người theo dõi trên facebook
Đừng quên “đáp lại” bằng việc gắn thẻ của họ trong bài viết của bạn nữa nhé

Tất nhiên, việc này không chỉ mang tính đáp lễ, mà cũng đóng góp vào việc truyền thông cho cửa hàng của bạn.

Những người đó sẽ được thông báo về việc được gắn thẻ. Nhờ đó, tăng cơ hội họ chia sẻ bài đăng của bạn với những người theo dõi riêng của họ.

Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận với một lượng khán giả lớn hơn, những người có khả năng sẽ theo dõi trang Facebook của bạn.

3.9 Tạo thêm nội dung video

Theo báo cáo từ phía Facebook, thì Video marketing là 1 trong 10 xu hướng chính của mạng xã hội này năm 2021; và họ cũng rất khuyến khích người dùng sáng tạo nội dung dạng Video.

Về lý do thì rất đơn giản.

Nền tảng này nhận thấy, nội dung video thường nhận được nhiều sự tương tác hơn so với các nội dung hình ảnh hoặc cập nhật trạng thái đơn giản. Và trên thực tế, như NovaonX đã đề cập trước đó, Facebook yêu thích nội dung video hơn mọi thứ khác.

Bạn có thể sử dụng video để tương tác với khán giả và tăng lượng người theo dõi bằng một số đề xuất sau:

 • Chia sẻ video đánh giá sản phẩm của bạn;
 • Đăng video hướng dẫn về cách sử dụng dịch vụ/sản phẩm của bạn;
 • Tạo video hậu trường (Behind the scene) của bạn;
 • Phỏng vấn người sáng lập hoặc các thành viên trong nhóm, khách hàng của bạn;

3.10 Dùng thử Facebook Live

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề tạo video trên Facebook, tại sao không bàn tiếp về video LiveStream trên Facebook nhỉ, một cách được nhiều người theo dõi trên Facebook hiệu quả?

Để cung cấp cho bạn một ví dụ về mức độ mạnh mẽ của Facebook Live đối với doanh nghiệp của bạn, hãy xem video trực tiếp này từ Birchbox.

Người dẫn chương trình trò chuyện với đại sứ thương hiệu về cách tạo sóng tóc như bãi biển với phần hướng dẫn cách tạo kiểu tóc. 

Với hơn 12 nghìn lượt xem, nó đã tiếp cận được rất nhiều người. 

Đương nhiên rồi, lượt theo dõi Fanpage cũng tăng theo.

3.11 Sử dụng thẻ hashtag # trong bài đăng của bạn

Mặc dù thẻ hashtag # này phổ biến nhất trên Instagram và Twitter, tuy nhiên # vẫn có thể giúp bài đăng của bạn tăng lượt hiển thị trên Facebook.

(Và bạn đã hiểu công dụng của hashtag chưa? – 

Đơn giản, cách hoạt động của nó như sau là khi người dùng click vào #hashtag bất kỳ, họ sẽ được truy cập vào 1 “bộ sưu tập” các bài viết, hình ảnh được gắn hashtag tương tự)

Hashtag là cách được nhiều người theo dõi trên Facebook
Hashtag là 1 công cụ tuyệt vời để bạn tăng thêm cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng

Bạn nên gắn một vài thẻ bắt đầu bằng # vào các bài viết của bạn sẽ làm cho chúng có thêm cơ hội hiển thị tới người dùng.

Ví dụ cho bạn dễ hình dung

Nếu bạn hashtag #giày_dép vào bài viết của mình, thì hoàn toàn có khả năng khi người dùng tra cứu cụm từ giày dép Facebook sẽ gợi ý bài viết của bạn.

Hoặc khi họ nhìn thấy hashtag giày dép tương tự ở bài viết khác và click vào hashtag này, thì bài viết của bạn cũng sẽ là 1 trong những nội dung được hiển thị đến họ.

Ngoài ra, một cách bạn có thể sử dụng những thẻ # này là gắn vào các chương trình tặng quà. Vừa để tăng phạm vi tiếp cận của chương trình tặng quà trên Facebook của bạn, vừa là cách để  bạn dễ dàng tổng hợp những bài viết liên quan…

3.12 Đừng quá ‘bán hàng’

Trước hết, hãy hình dung thế này. 

Bạn đang duyệt Facebook và vào một trang bạn theo dõi đăng cập nhật khuyến mại. Tuy nhiên, các nội dung trên đó chỉ toàn là các bài viết với thông tin hướng tới mục tiêu “thuyết phục bạn mua thứ gì đó”.

Đúng là nếu xét từ góc độ bán hàng, càng nhiều bài giới thiệu sản phẩm càng tốt.

Nhưng sự thật là gì? 

Hầu hết mọi người sẽ không thích trang hoặc tệ hơn, ẩn các cập nhật từ Fanpage khỏi Newsfeed của họ. 

Bởi Quá nhiều nội dung quảng cáo với nội dung cứ lặp đi lặp lại, nhàm chán, quan trọng là chẳng đem đến giá trị nào khác ngoài thông tin sản phẩm, khiến chẳng mấy người dùng mặn mà mà theo dõi Fanpage của bạn.

Vậy bạn cần phải làm gì?

Bạn cần cân bằng giữa nội dung “bán” với nội dung kể – tương tác. Nên có sự kết hợp tốt giữa nội dung giáo dục hoặc thông tin để đi kèm với các chương trình khuyến mãi. 

Nếu không, nội dung cập nhật của bạn sẽ bị chôn vùi trong vùng đất không có người xem và bạn sẽ mất người theo dõi.

3.13 Hãy chia sẻ các chương trình khuyến mãi hào phóng

Một chương trình khuyến mại là 1 cách không quá tệ để được nhiều người theo dõi trên Facebook. 

Giảm giá tiền hoặc chiết khấu phần trăm là một cách tuyệt vời để có được khách hàng tiềm năng mới và chăm sóc khán giả của bạn.

Khuyến mãi là 1 cách được nhiều người theo dõi trên Facebook
Hãy đưa ra những chương trình khuyến mãi giá trị để thu hút người dùng (Tất nhiền, đứng quá lạm dụng chiến thuật này)

Nếu bạn trở thành một trang được biết đến với việc giảm giá, mọi người có thể sẽ theo dõi bạn trên Facebook để tận dụng chúng.

3.14 Tạo nhóm Facebook

Điều tuyệt vời về mạng xã hội là chúng rất lý tưởng để xây dựng những cộng đồng gắn bó và có đặc điểm chung (tệp khách hàng tiềm năng). 

Và Facebook cũng không ngoại lệ khi giúp bạn dễ dàng xây dựng một cộng đồng xung quanh Fanpage của mình với các Nhóm Facebook.

Nếu bạn tạo một Nhóm Facebook, bạn cũng có thể đăng chéo các bài viết trên Trang của mình ở đó để có được nhiều người theo dõi hơn.

Nhưng đừng mắc sai lầm khi lập một nhóm để CHỈ quảng bá trang của bạn. Một nhóm tốt sẽ chăm sóc các thành viên của mình bằng cách trả lời các câu hỏi, đồng thời thường xuyên chia sẻ các thông tin hữu ích.

3.15 Tự động hóa nội dung của bạn

Nếu bạn chưa tự động hóa việc chia sẻ nội dung của mình lên Facebook bằng các công cụ tiếp thị trên mạng xã hội, thì bạn cần phải bắt đầu ngay bây giờ.

Tự động hóa nội dung của bạn trên Facebook không chỉ có thể tiết kiệm công sức lao động chân tay mà còn giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình vào đúng thời điểm. Nếu không, bạn sẽ thức cả đêm để cố gắng đăng thông tin cập nhật vào đúng thời điểm.

Thậm chí tốt hơn, lên lịch nội dung trước thời hạn sẽ đảm bảo bạn đăng thường xuyên. Và điều này có thể gửi tín hiệu đến thuật toán rằng bạn đăng nội dung thường xuyên, tăng phạm vi tiếp cận của bài đăng và người theo dõi tiềm năng.

Và có 1 cách thức còn tuyệt vời hơn nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại.

Với những bài viết bán hàng mà nội dung và hình ảnh không đòi hỏi phải thay đổi quá nhiều, có thể đăng lặp đi lặp lại thì giờ đã có những phần mềm (ví dụ như Onshop Social,…) giúp bạn tự xây dựng bài viết và đăng bài từ động theo lịch có sẵn, giúp bạn tiết kiệm tới 50% thời gian. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây.

Bạn muốn biết thời điểm tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội? Kiểm tra hướng dẫn này ra!

3.16 Quảng cáo chéo trên các mạng xã hội khác

Nếu bạn còn có những mạng xã hội khác đang hoạt động, hãy tận dụng chúng nhé.

Sử dụng các công cụ truyền thông xã hội khác ngoài Facebook như Insta, Zalo… để đăng chéo các bài viết chắc chắn sẽ giúp thu hút thêm những người theo dõi truy cập vào các Fanpage của bạn.

Rất có thể khán giả lý tưởng của bạn trải rộng trên nhiều nền tảng xã hội và một số người thậm chí có thể không biết bạn đang ở trên Facebook. 

Vì vậy, việc đăng liên kết đến các bài đăng trên Facebook của bạn trên các nền tảng khác có thể khiến những người đó biết bạn tồn tại và khuyến khích họ theo dõi bạn.

3.17 Thêm tiện ích Facebook Like vào trang web của bạn

Bạn có đang sở hữu 1 Website?

Nếu có, thì hãy hành động ngay và gắn tiện ích Facebook Like vào đó ngay thôi. Điều này giống như 1 thỏa thuận win-win 2 bên cùng thắng.

Nó vừa giúp bạn tăng mức độ tiếp cận với khách hàng của Fanpage, vừa tạo trải nghiệm thuận tiện cho những khách hàng cảm thấy hứng thú với Fanpage, khi họ không cần phải truy cập Facebook để theo dõi bạn. Tất cả những gì họ phải làm là nhấp chuột

Và cũng đừng quá lo về vấn đề kỹ thuật.

Bởi hầu hết các trang web ngày nay đều có các khu vực sẵn sàng cho tiện ích con cho những thứ như bài đăng gần đây, biểu mẫu bản tin, v.v.

3.18 Và thêm các liên kết truyền thông xã hội của bạn nữa

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tiện ích con, bạn luôn có thể thêm các biểu tượng và liên kết đơn giản đến Facebook trên trang web của mình. Hầu hết các trang web đều có những cách đơn giản để thêm liên kết xã hội vào trang web của bạn.

3.19 Nhúng bài đăng trên Facebook vào blog của bạn

Không chỉ dừng lại ở việc thêm các liên kết đến mạng xã hội trên Website. Bạn cũng có thể nhúng các bài đăng trên Facebook của mình vào các trang và bài đăng trên trang web của mình. 

Bằng cách đó, bất kỳ ai khi truy cập vào website đều có thể thích, bình luận và theo dõi trang Facebook của bạn mà không cần rời khỏi trang web.

Dưới đây là cách nhúng một bài đăng trên Facebook vào WordPress.

 • Trước tiên, hãy chuyển đến bài đăng bạn muốn nhúng. Sau đó bấm vào biểu tượng có 3 dấu chấm ở trên cùng bên phải của bài viết như hình dưới đây:
Nhúng bài viết Facebook của bạn là 1 cách được nhiều người theo dõi trên Facebook
Cách lấy mã Nhúng (Embed) của bài viết trên Facebook
 • Từ đó, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn. Nhấp vào Nhúng (Embed) ở gần cuối danh sách.
 • Thao tác này sẽ mở hộp đèn có đoạn mã mà bạn cần sao chép.
Nhúng bài viết Facebook của bạn là 1 cách được nhiều người theo dõi trên Facebook
Mã bài viết dùng để bạn nhúng vào Website
 • Sao chép mã này, đi đến bài đăng hoặc trang WordPress mà bạn muốn nhúng bài đăng trên Facebook của mình và gắn vào vị trí mà code tương ứng 

Nhấp vào Xem trước sẽ hiển thị cách nhúng bài đăng trên Facebook khi bài đăng được phát trực tiếp. Sau đó nhấp vào Xuất bản và bạn đã hoàn tất.

3.20 Liên kết với Facebook từ các phương tiện khác

Có rất nhiều nơi khác mà bạn cũng có thể chia sẻ liên kết đến trang Facebook của mình. 

Hãy nghĩ về tất cả các phương tiện bạn có thể xuất hiện trên Internet và xác định nơi bạn có thể hướng mọi người đến trang doanh nghiệp của mình để theo dõi bạn.

Dưới đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

 • Thêm liên kết trang Facebook của bạn vào hồ sơ Reddit của bạn
 • Đề cập đến trang của bạn trong các cuộc phỏng vấn và podcast
 • Dán liên kết trang doanh nghiệp của bạn vào phần mô tả video YouTube
 • Bao gồm URL Facebook của bạn trên bao bì sản phẩm
 • Có các mã hiệu (QR code,…) để theo dõi bạn trên Facebook trong cửa hàng thực của bạn
 • Thêm URL của bạn vào các miếng dán
 • Thêm lời kêu gọi theo dõi trang của bạn trong các quảng cáo remarketing

Trên thực tế, để có được nhiều người theo dõi hơn trên trang Facebook doanh nghiệp của bạn, hãy thể hiện rõ ràng trong tất cả các thông tin liên lạc rằng bạn có một trang.

 

Cuối cùng, tất cả những gì còn lại là bạn bắt đầu lên chiến thuật cho trang Facebook của mình thôi, còn chờ gì nữa? NovaonX có thể thông báo rằng bạn đã học được tất cả những bí mật về cách được nhiều người theo dõi trên Facebook rồi đó. 

Và hãy theo dõi Blog NovaonX để biết thêm nhiều mẹo hay giúp phát triển doanh nghiệp của bạn nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *