6 cách để thực hiện chiến lược Marketing truyền miệng cực kì hiệu quả

6 cách để thực hiện chiến lược Marketing truyền miệng cực kì hiệu quả

Với chi phí quảng cáo 0 đồng, làm cách nào để sản phẩm của bạn được chú ý và tiếp cận được nhiều khách hàng ? Những chiến lược Marketing truyền miệng (Word-of-Mouth Marketing – WOMM) chính là câu trả lời. Đây là một trong những hình thức tiếp thị có ảnh hưởng nhất để nâng cao uy tín và độ nhận diện thương hiệu. Dù xuất hiện từ lâu nhưng trong thời đại kỹ thuật số, Marketing truyền miệng mới thực sự bùng nổ. 

Cùng NovoonX tìm hiểu 6 cách để thực hiện chiến lược Marketing truyền miệng cực kì hiệu quả mà các shop có thể dễ dàng áp dụng.

1. Chiến lược “Giới thiệu bạn bè” (Refer-A-Friend)

Đây là một chiến lược đang được rất nhiều shop sử dụng. Ý tưởng đằng sau chiến lược này là khuyến khích khách hàng trung thành giới thiệu thêm bạn của họ và đổi lại bạn sẽ cung cấp cho cả khách hàng và người được giới thiệu một số loại giảm giá hoặc ưu đãi. 

Bạn có thể thực hiện bằng cách yêu cầu khách hàng rủ thêm người đăng ký để cùng nhận một số ưu đãi và nên sử dụng Email hoặc SMS để yêu cầu khách hàng đăng ký cho bạn của họ (Người này rất có thể là khách hàng tiềm năng của bạn).

Ví dụ: Bạn sở hữu một phòng tập yoga và bạn có một danh sách Email của tất cả các sinh viên đã tham gia các lớp học. Soạn chiến dịch “Giới thiệu bạn bè” trong đó nếu sinh viên đăng ký thêm một người bạn vào danh sách Email, cả họ và bạn bè đều được tặng một lớp yoga miễn phí hoặc một mã giảm giá khóa học. Bằng cách này, bạn đã có được một lượng lớn sinh viên mới mà bạn có thể nuôi dưỡng để trả tiền cho khách hàng (bởi vì bạn đã có Email của họ).

2. Chiến lược “Gửi cho bạn bè”

Chiến lược này khá giống với chiến lược “Giới thiệu bạn bè”, nhưng trong trường hợp này, bạn giảm giá cho khách hàng nếu họ chuyển thông tin đến người họ biết và đổi lại, họ sẽ nhận được một ưu đãi nào đó.

Cách dễ nhất để sử dụng chiến lược này là thông qua chiến dịch nhắn tin hàng loạt chatbot.  Hãy soạn một văn bản gửi đến danh sách các subcribers về những ưu đãi mà họ sẽ nhận được khi giới thiệu bạn bè.  Sử dụng tin nhắn hàng loạt trong chiến lược này rất hiệu quả vì khi mọi người nhắn tin với bạn bè và gia đình họ, họ có thể dễ dàng gửi kèm theo ưu đãi của bạn.

3. Chiến lược “Mời ai đó đi cùng”

Chiến lược này khuyến khích khán giả đến cửa hàng cùng những người khác.  Để đảm bảo sự thành công của chiến dịch, hãy chắc chắn bạn cung cấp một ưu đãi mà họ không thể từ chối. 

Hình thức này rất phổ biến với các nhà hàng. Ví dụ vào ngày 8/3, 20/10, các nhà hàng sẽ giảm giá cho hóa đơn của bạn nếu bạn dẫn mẹ hoặc bạn gái đến đó. Bạn có thể sử dụng chiến lược này vào các sự kiện lớn, các ngày lễ, hoặc đơn giản chỉ cho vui. Mục tiêu chỉ là để khuyến khích được nhiều khách hàng hơn đến cửa hàng của bạn. 

4. Chiến lược nhận review / chứng thực (Testimonials)

Chiến lược này được sử dụng để khuyến khích các khách hàng trực tuyến review và cung cấp lời chứng thực cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Trước chính sách mới của Messenger ngày 4/3, việc gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng vấp phải một số hạn chế, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt Chatbot để xin review từ những khách hàng đã mua sản phẩm/ dịch vụ.

5. Giảm giá cho nhân viên

Dù bạn tin hay không thì nhân viên của bạn cũng có thể dễ dàng trở thành một trong những người ủng hộ lớn nhất cho thương hiệu của bạn. Nếu họ có mối quan hệ tốt với chủ cửa hàng, họ có thể giới thiệu cửa hàng đến những người thân và bạn bè của họ. Một cách bạn có thể khuyến khích điều này là cung cấp phiếu giảm giá và các ưu đãi cho nhân viên. Ngay cả khi bạn bè hoặc gia đình của họ sử dụng phiếu giảm giá chứ không phải họ thì cũng không sao cả vì sau cùng, họ đều góp phần làm tăng doanh thu cho cửa hàng bạn. Đồng thời, bạn cũng có thể khuyến khích nhân viên chia sẻ thông tin về các ưu đãi này trên trang cá nhân của họ để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

6. Tặng quà GIVE-AWAY trên mạng xã hội 

Bạn có thể thực hiện chiến dịch give-away các quà tặng giá trị, đổi lại khán giả cần thích trang, chia sẻ bài đăng và comment bài viết.  Đã có rất nhiều shop mĩ phẩm thành công với chiến dịch này. Họ thường đăng những bức ảnh hấp dẫn về các phần quà giá trị (một vé xem phim, phiếu giảm giá, bộ mĩ phẩm, …). Chỉ cần làm theo đúng yêu cầu tất cả mọi người đều có cơ hội nhận quà.

Bạn có thể tối ưu chiến lược này bằng cách dẫn khán giả đến chatbot NovaonX của bạn để nhận được các phần quà này. Sử dụng chiến lược này không chỉ giúp bạn tăng số lượng người đăng ký mà qua đó bạn có thể dễ dàng tiếp cận được một lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn rất nhiều.  

Hãy sử dụng các chiến lược hiệu quả này ngay để có một chiến dịch Marketing truyền miệng thành công nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *