6 cách giúp Chatbot của bạn thích ứng với chính sách mới của Facebook Messenger 2020

6 cách giúp Chatbot của bạn thích ứng với chính sách mới của Facebook Messenger 2020

Ngày 4/3 tới đây, Facebook sẽ chính thức áp dụng chính sách Messenger mới nhằm chi phối việc sử dụng Messenger của các doanh nghiệp. Những doanh nghiệp sử dụng chatbot, những bên bán hàng online dùng chatbot như một công cụ chính để connect với khách hàng sẽ là những người chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi những thay đổi này. Nếu chatbot của bạn vi phạm các quy định này, trang của bạn có thể bị khóa. Do đó, các doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ và có những chuẩn bị cần thiết để thích ứng với các thay đổi này. 

6 cách giúp chatbot thích ứng với thay đổi

 

#1. Có được sự đồng ý từ người dùng để nhận tin nhắn từ chatbot và làm cho việc ngưng nhận tin trở nên dễ dàng.

Để tránh spam, chính sách mới có quy định: Chatbot chỉ có thể tương tác được với người dùng nếu họ đồng ý bắt đầu nhận tin nhắn từ chatbot. Bạn có thể tạo một nút hoặc trả lời nhanh để người dùng nhanh chóng lựa chọn. Điều này cho thấy bạn tôn trọng quyền riêng tư và sở thích của họ. Đó là một bước tích cực, có tác động đối với việc xây dựng niềm tin của họ đối với thương hiệu của bạn.

Với NovaonX Chatbot, bạn có thể dễ dàng làm được điều này bởi ngay từ lúc bạn kết nối chatbot NovaonX với trang Facebook của bạn, nút Bắt đầu sẽ tự động được thiết lập. 

Thêm vào đó, hãy chắc chắn rằng việc hủy đăng ký của khách hàng diễn ra thật dễ dàng bằng cách tạo ra tùy chọn cho phép hủy đăng ký. Bởi lẽ, nếu người dùng muốn dừng việc nhận tin từ chatbot nhưng lại khó khăn trong việc hủy đăng kí, họ có thể xóa hoặc chặn tin nhắn từ chatbot của bạn. Facebook sẽ đánh giá điều này là phản hồi tiêu cực và có thể cấm chatbot của bạn hoặc xóa trang của bạn nếu nó tiếp tục xảy ra. 

#2. Thay đổi nội dung tin nhắn 

Khi bạn gửi tin nhắn cho khách hàng, nên chọn thời gian giữa các tin này là 23 giờ, vậy là trong 24h bạn gửi được nhiều tin hơn cho khách hàng. Một trong các tin nhắn có thể là địa chỉ website/ email/ SĐT. Nhiều tin nhắn đồng nghĩa với việc khách hàng có thể có thêm nhiều thông tin, tăng khả năng khách gọi điện hoặc click vào website.

Không sử dụng các nội dung mang tính công kích, bạo lực gây khó chịu, phản cảm. Những Quảng cáo khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho việc đánh bạc đều tuyệt đối bị cấm trừ khi có sự cho phép bằng văn bản. Do đó, bạn cần chắc chắn rằng chatbot của bạn có chứa các nội dung hữu ích, có liên quan đến đối tượng của bạn để có thể dễ dàng tuân thủ quy tắc này. 

#3. Gắn thẻ phù hợp với quy định

Mục đích chính của các quy tắc này là để bảo vệ người dùng khỏi thư rác. Đảm bảo bạn đã gắn thẻ chính xác cho các tin nhắn của bạn để Facebook tin rằng nội dung bạn chia sẻ nằm trong các tham số của họ. 

Có 2 loại thẻ phổ biến nhất bạn cần biết để sử dụng cho tin nhắn chatbot là: 

  • CẬP NHẬT: Tin nhắn có thẻ này có thể được gửi theo quy tắc 24 giờ của Facebook, tức là chatbot của bạn có thể gửi nhắn tin cho người dùng một cách tự do trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi tương tác với họ. Những tin nhắn này có thể bao gồm nội dung quảng cáo.Tuy nhiên, giới hạn thời gian một ngày này được làm mới bất cứ khi nào người dùng tương tác lại với doanh nghiệp của bạn thông qua một trong những hành động đủ điều kiện được liệt kê trong Chính sách nền tảng Messenger.
  • ĐĂNG KÝ: Tin nhắn có thẻ này có thể được gửi ngoài 24 giờ, nhưng không thể chứa nội dung quảng cáo. Những tin nhắn này chỉ bao gồm các thông điệp giáo dục hoặc thông tin không liên quan đến việc bán hàng. Điều quan trọng cần lưu ý là kể từ ngày 30 tháng 7 năm 2018, thẻ này chỉ khả dụng cho các trang đã nhận được phê duyệt từ Facebook.

#4. Nên kết hợp đa kênh để tăng tương tác

  • Cố gắng xin email của khách bằng cách gợi ý ưu đãi giảm giá, mã voucher…, xin SĐT hoặc gửi địa chỉ website công ty hoặc mã Zalo OA cho khách trong vòng 24h .
  • Trong email gửi tới khách hàng, cài button gửi liên lạc/ đăng kí theo dõi qua Facebook Messenger. Nếu khách hàng chạm vào nút này, bạn có thể kích hoạt 24 giờ mới để gửi tin nhắn.
  • Trường hợp tốt hơn, khách hàng đăng kí vào chương trình thông báo ưu đãi/ thông báo hàng về/ thông báo mở bán với button Messenger thì bạn sẽ có thể tận dụng mã API để gửi thêm nhiều chương trình khác trong tương lai.

#5. Gửi tin nhắn được tài trợ 

Quy tắc 24 giờ không áp dụng cho các tin nhắn này và cho bạn quyền được tự do đưa nội dung quảng cáo vào. Tuy nhiên, hình thức này có tính phí và yêu cầu thanh toán giống như quảng cáo trên Facebook. 

#6. Tránh sử dụng “mồi” tương tác và tập trung xây dựng nội dung

Mục đích đằng sau các chính sách của Facebook Messenger là thúc đẩy trải nghiệm tích cực và bảo vệ người dùng khỏi spam. Thuật toán Facebook sẽ phát hiện và cảnh cáo các trang đang cố gắng tiếp cận người dùng với mồi nhử. Do đó, bạn nên tạo ra nội dung thực sự hữu ích và hấp dẫn được người dùng đánh giá cao. Tập trung xây dựng thương hiệu, xây dựng những thông báo, thông tin, nội dung giải trí để thu hút người dùng theo cách chân thực.

Hãy xây dựng chatbot của bạn ngay hôm nay

Để biết thông tin chi tiết về bất kỳ chính sách chatbot nào của Facebook liên quan đến doanh nghiệp của bạn, bạn nên nghiên cứu kỹ hơn những tài liệu liên quan hoặc tìm kiếm tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. Nếu Facebook cấm hoặc xóa chatbot hoặc trang của bạn, bạn sẽ không còn có thể sử dụng NovaonX Chatbot với trang đó, do đó điều quan trọng là phải tuân thủ tất cả các chính sách của họ. 

Để biết các mẹo về tất cả những thứ liên quan đến chatbot, hãy theo dõi những Blog tiếp theo của chúng tôi và trang Fanpage  Bắt đầu với NovaonX, hãy đăng ký miễn phí ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *