Cập nhật Facebook tháng 7/2021

Cập nhật Facebook tháng 7/2021

Bạn luôn tự hỏi cập nhật Facebook tháng 7/2021 có gì mới? Hiểu được nhu cầu của độc giả, hôm nay NovaonX sẽ mang đến những tin tức cập nhật, chuyển động mới nhất về nền tảng xã hội Facebook vào tháng 7 năm 2021 vừa qua!

Có hai cập nhật lớn của Facebook trong tháng này đó là: tùy chọn thanh toán qua Facebook Pay dành cho doanh nghiệp và tùy chọn AR mới (bao gồm cả định dạng quảng cáo). Ngoài ra, Facebook đang lên kế hoạch để tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa, mở ra chính sách chi trả cho người sáng tạo nội dung cũng như cập nhật thêm một số chính sách phục vụ quảng cáo thuốc theo toa.

I. Tùy chọn thanh toán qua Facebook Pay mới dành cho doanh nghiệp

Facebook Pay tuy xuất hiện mới đây thôi, ​​nhưng nó đã được sử dụng cho các hoạt động trao đổi tại chỗ giữa người dùng, doanh nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận. 

Giờ đây, Facebook Pay đang mở rộng ra bên ngoài, cho phép các trang web và các nền tảng đều có thể tham gia. Cũng giống như người dùng có thể tận dụng lợi thế của việc thanh toán thông qua các tùy chọn thanh toán nhanh như PayPal trên các trang web của bên thứ ba, điều này sẽ cung cấp quy trình thanh toán gần như ngay lập tức có thể giúp tăng lượng mua hàng trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Người bán trên Shopify sẽ là những người đầu tiên có quyền truy cập tính năng này. Sau một thời gian vận hành, các nền tảng khác sẽ nhanh chóng được Facebook cập nhật và cho phép quyền truy cập tính năng này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Facebook Pay trong thời gian chờ đợi, hãy xem thêm tại đây.

II. Kỷ nguyên tiếp theo của trải nghiệm được cá nhân hóa 

Tại AdEspresso, một đơn vị tư vấn về marketing và chuyên cung cấp những kiến thức marketing cập nhật nhất lên nền tảng online, đã dành rất nhiều thời gian để dự đoán những kế hoạch của Facebook sẽ được hình thành như thế nào. 

Dan Levy, Phó chủ tịch mảng Quảng cáo & Sản phẩm kinh doanh của công ty này, đã đưa ra một tuyên bố trong tháng này chia sẻ về việc Facebook có kế hoạch phát triển trong tương lai với việc cá nhân hóa. Sau đây là những điểm nổi bật: 

 • Các công nghệ nâng cao quyền riêng tư mới sẽ giảm thiểu lượng thông tin cá nhân mà Facebook xử lý trong khi vẫn hiển thị các quảng cáo có liên quan.
 • Các tính năng khám phá sản phẩm và doanh nghiệp, chẳng hạn như trải nghiệm nguồn cấp tin tức đang thử nghiệm cho phép người dùng nhấn để khám phá nội dung từ các doanh nghiệp trong các chủ đề như làm đẹp, thể dục hoặc may mặc.
 • Huy hiệu doanh nghiệp nhỏ sẽ được thử nghiệm để đặt trên quảng cáo nhằm khuyến khích mua hàng.
 • Một hệ thống Thương mại điện tử hiện đại đang được phát triển để đáp ứng nhu cầu khám phá và mua sắm sản phẩm trên nền tảng (chúng ta có thể thấy điều này với một số công cụ AR trong phần tiếp theo).
 • Các công cụ Business Suite mới ra mắt sẽ giúp các doanh nghiệp cải thiện, tối ưu hóa và thậm chí có khả năng tự động hóa hoạt động tiếp thị của họ, bao gồm cả việc mở rộng chức năng Messenger.

III. Các tùy chọn và mở rộng AR mới

Facebook đã có một số tùy chọn AR cực kỳ hữu ích đang trong quá trình thử nghiệm ngày một tiến gần đến việc phát hành rộng rãi hơn .

Một tính năng phổ biến là tính năng “Try On It” (Thử xem sao), đang trong quá trình thử nghiệm với một số đối tác giới hạn và cho phép các doanh nghiệp sử dụng công nghệ AR để người dùng có thể “thử” son môi, vòng tay và quần áo, xem họ sẽ trông như thế nào hoặc ngôi nhà của họ sẽ trông ra sao nếu được trang trí từ những sản phẩm họ chọn lựa. Tính năng này trong tương lai chắc chắn sẽ được mở rộng, vì Facebook đang làm việc cật lực để triển khai tính năng này cho nhiều doanh nghiệp hơn. 

Để giúp thực hiện điều này, Facebook đang làm việc trên cơ sở hạ tầng phụ trợ của họ để mở rộng quy mô các dịch vụ AR hiệu quả hơn trong tương lai. Các thương hiệu sẽ có thể đưa AR vào danh mục của họ bằng cách thử nghiệm các API cho Đối tác làm đẹp. Laura Mercier, Lakme và NYX Professional Makeup hiện đang thử nghiệm các tính năng với son môi và nhiều tính năng khác sẽ ra mắt vào mùa hè này. Khi các công cụ được tinh chỉnh, các thương hiệu có đặc thù sản phẩm tương tự sẽ có thể áp dụng nhanh chóng công nghệ này.

cập nhật Facebook tháng 7/2021
Tính năng Try On It – một cập nhật Facebook tháng 7/2021 đáng chú ý

Hiện tại, Facebook đang bắt đầu với ngành công nghiệp làm đẹp, nhưng họ đang mong muốn rằng sẽ nhanh hóng bổ sung thêm chức năng này cho cả ngành hàng đồ trang trí nội thất và thiết bị điện tử – những ngành hàng Facebook đã triển khai thử nghiệm và đạt được một số thành công nhất định. Đây có thể sẽ là một đợt phát hành tương đối muộn hơn so với bình thường, nhưng chắc chắn sẽ rất đáng để chờ đợi. Thử nghiệm đang được tiến hành và họ đang tìm cách mở rộng các chương trình trong năm nay.

Tính năng “Try On It” cuối cùng sẽ có sẵn để sử dụng như một định dạng quảng cáo, có thể sẽ hữu ích một cách khó tin trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng.

IV. Chính sách quảng cáo mới về thuốc theo đơn

Nếu doanh nghiệp bạn đang hoạt động trong lĩnh vực y tế và các đại lý về dược đang có kế hoạch triển khai quảng cáo trên Facebook, hãy chú ý đến điều này. Từ tháng 7/2021, Facebook đã thắt chặt các quy định về cách quảng cáo thuốc theo đơn trên nền tảng này.

Đây là những gì bạn cần biết:

 • Bạn không thể bán thuốc theo đơn trên Facebook.
 • Bạn không được quảng bá việc sử dụng ma túy bất hợp pháp hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp.
 • Các hiệu thuốc trực tuyến và nhà cung cấp Telehealth phải gửi giấy chứng nhận từ Legitscript trước khi quảng cáo thuốc theo đơn trên Facebook.
 • Chỉ các hiệu thuốc trực tuyến, nhà cung cấp Telehealth và nhà sản xuất dược phẩm mới có thể quảng cáo sản phẩm ở Hoa Kỳ, Canada hoặc New Zealand và họ không được nhắm mục tiêu đến những người dưới 18 tuổi.

Ngoài ra còn rất nhiều các chính sách khác nữa, bạn có thể cập nhật nó tại đây.

V. Đầu tư 1 Tỷ đô cho người sáng tạo nội dung

Instagram sẽ đầu tư hơn một tỷ đô vào những người sáng tạo nội dung trên nền tảng này vào cuối năm 2022. 

Thông qua việc sử dụng các chương trình Phần thưởng, những người sáng tạo nội dung đủ điều kiện có thể được trả tiền khi đạt được các mốc nhất định khi sử dụng các công cụ kiếm tiền và quảng cáo. Các chương trình này sẽ theo mùa và mục tiêu là để chúng mở rộng theo thời gian.

Các cơ hội nhận tiền thưởng hiện tại của các nhà sáng tạo nội dung được Facebook phê duyệt bao gồm:

 • Phần thưởng trong luồng: chi trả cho những người sáng tạo đủ điều kiện bằng cách sử dụng quảng cáo trong luồng.
 • Phần thưởng Ngôi sao: chi trả tiền thưởng hàng tháng cho những người sáng tạo video và trò chơi đủ điều kiện đạt được các mốc Ngôi sao trong ba tháng tới.
 • Phần thưởng quảng cáo IGTV: cho phép người sáng tạo nội dung kiếm tiền thưởng một lần khi đăng ký nền tảng quảng cáo IGTV.
 • Huy hiệu trong phần thưởng Trực tiếp: phần thưởng này sẽ thưởng cho những người sáng tạo đủ điều kiện khi họ đạt đến các mốc huy hiệu như phát Trực tiếp bằng tài khoản khác.
 • Phần thưởng Reels Summer: sẽ sớm ra mắt để trả tiền cho những người sáng tạo có nội dung Reels hoạt động tốt.

Theo nhiều thông tin, Facebook đã có kế hoạch cho nhiều chương trình tiền thưởng sẽ được triển khai vào cuối năm nay, nhưng chúng vẫn chưa được công bố. Những người sáng tạo nội dung muốn tìm hiểu thêm hoặc đăng ký các chương trình này trên Facebook, có thể tìm hiểu chi tiết tại đây.

Quả là một tháng quan trọng đối với những cập nhật của Facebook. Có rất nhiều tính năng tuyệt vời đang dần xuất hiện cho tất cả các tài khoản doanh nghiệp, ngay cả khi mới ra mắt, chúng ta sẽ mất một thời gian để làm quen chúng nhưng điều đó có sao chứ? Ngoài ra, nếu bạn là những nhà sáng tạo nội dung tiềm năng hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách chi trả 1 tỷ đô cho đội ngũ này, đặc biệt là trên nền tảng Reels của Instagram nhé. Trên đây là những Cập nhật Facebook tháng 7/2021 và đừng quên tiếp tục theo dõi NovaonX vì vẫn còn nhiều kiến thức thú vị khác về Digital Marketing đang chờ bạn ở các bài viết sắp tới!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *