Sử dụng và khai thác facebook group hiệu quả hơn – bí quyết chạy quảng cáo với giá 0đ

Sử dụng và khai thác facebook group hiệu quả hơn – bí quyết chạy quảng cáo với giá 0đ

Từ tháng 4 năm nay, Facebook chính thức thông báo về việc nâng cao các hình phạt và giới hạn việc phân phối quảng cáo của những thương hiệu sử dụng “Quảng cáo kém chất lượng” trên nền tảng này.

Theo giải thích từ phía Facebook:

“Low-quality Ads hay quảng cáo chất lượng thấp, được hiểu là những quảng cáo giật tít, hoặc spam, đem lại trải nghiệm không mong muốn với khách hàng. Nó không phù hợp với mục tiêu của mạng xã hội này, đó là tạo một mối quan hệ ý nghĩa giữa thương hiệu và người dùng Facebook. Trong thời gian tới, Facebook sẽ giới hạn những quảng cáo chất lượng thấp trên nền tảng của họ bằng cách không duyệt những quảng cáo như vậy khi đấu thầu.”

Vậy những quảng cáo như nào được tính là chất lượng thấp? Facebook cũng đưa ra 3 ví dụ về những quảng cáo dạng này:

 • Những nội dung câu tương tác
 • Nội dung mồi thông tin
 • Sử dụng ngôn từ quá mức

Hiện tại thị trường Facebook ads đang dần bão hòa khi giá quảng cáo ngày càng cao, hiệu quả ngày càng thấp, những cập nhật từ Facebook nhằm kiểm soát và thắt chặt khiến thị trường ngày càng khó khăn cho các marketer.

Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra giải pháp không chỉ giúp bạn tăng hiệu quả quảng cáo từ Facebook mà nó còn giúp đem lại hiệu quả cho bạn trong lâu dài.

1. Tạo và xây dựng group bán hàng

 • Đầu tiên, bạn hãy tạo 1 vài group liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn. Bạn nên tạo group kín và đặt câu hỏi để kiểm soát những thành viên muốn join group bạn
 • Để thu hút khách hàng tiềm năng join vào group của bạn, trước hết bạn hãy lấy từ nguồn fanpage sẵn có của mình. Sau khi có nhiều người tham gia group, bạn sẽ có thể nhờ họ để giúp bạn phát triển group một cách tự nhiên. Bạn có thể đi kết bạn với các khách hàng tiềm năng rồi thu hút họ join vào group của bạn. Một cách hữu ích nữa trong việc thu hút người tham gia group là giới thiệu group của bạn trên các mạng xã hội khác. Hãy chắc chắn rằng bạn giới thiệu được group của bạn tới tất cả những thành viên tiềm năng trên các mạng xã hội khác.
 • Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là cách khống chế và quản lý tỉ lệ spam. Spam có thể nhanh chóng giết chết một group vững mạnh nếu bạn không biết cách quản lý. Nếu có ai đó đang cố spam tin thì hãy gửi cho họ một tin nhắn với nội dung rõ ràng cảnh báo về việc họ đang làm. Và đừng ngại ngần kick họ ra khỏi group nếu vẫn tiếp tục vi phạm. Bạn cần nhớ rõ phải thông báo với mọi người trong group về sai phạm của họ trước khi kick họ ra khỏi group. Nhờ vậy các thành viên trong group sẽ thấy bạn ứng xử công bằng. Ngoài ra bạn cũng nên viết nội quy của group và ghim lại để mọi người khi tham gia hiểu rõ nội quy của group. 1 vấn đề mà bạn cần lưu ý nữa là bạn nên có các biện pháp đối với thành viên “không tích cực” trong group của bạn. Điều này sẽ giúp chất lượng group của bạn được cải thiện đáng kể
 • Cuối cùng thì điều quan trọng nhất vẫn là các content trên group. Ban đầu bạn nên chủ động thường xuyên đăng bài và đảm bảo bài đăng của mình chất lượng và mọi người thực sự quan tâm đến bài viết của bạn
 • Khi bạn đã sở hữu 1 lượng thành viên đáng kể thì hãy bắt đầu đăng content bán hàng, khi đó bạn sẽ thấy hiệu quả bài viết lớn thế nào so với việc chạy quảng cáo
 • 2. Seeding các group chất lượng

 • Dù bạn có sở hữu bao nhiêu group đi chăng nữa hay group bạn có lớn như thế nào thì chắc chắn luôn có rất nhiều khách hàng tiềm năng của bạn đang rải rác ở các group khác. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ lượng khách hàng này
 • Trước hết bạn cần 1 vài tài khoản Facebook đáng tin cậy. Nếu trước đây để bán được hàng, các nick ảo thường được add rất nhiều bạn và đến lúc Facebook bắt nhận diện khuôn mặt thì các chủ tài khoản chỉ có nước khóc ròng và bị khóa nick. Thì nay, với chiến lược kết bạn có chọn lọc sẽ tạo nên một profile giống thật hơn rất nhiều. Đầu tiên là kết bạn với chính các nick ảo khác để tạo nên cộng đồng bạn bè “thân thiết” và rất hiểu nhau, thường xuyên vào bình luận, đăng ảnh, đăng lên tường nhà nhau để tạo tương tác. Sau đó là kết bạn với các tài khoản đồng nghiệp trong công ty, bạn bè thật của bạn, những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng kinh doanh của bạn. Một nick ảo có thể kết bạn tối đa với 5,000 người nên với những người bạn không quen, không biết mặt nhưng vẫn muốn kết bạn, bạn có thể kết bạn kiểu chọn lọc. Không kết bạn với nick ảo khác hoặc các nick có khả năng bán cùng mặt hàng để tạo danh sách bạn bè nghiêm ngặt và nhìn có vẻ giống tài khoản thật nhé.
 • Sau đó bạn sẽ cần 1 list các group chất lượng. Ở đây chất lượng không đồng nghĩa với số lượng, không phải cứ group nào nhiều thành viên thì đó là 1 group chất lượng. Điều quan trọng vẫn là lượng tương tác trên bài đăng của group đó có tốt không. Bạn nên tìm những group mà nhiều khách hàng, càng ít salesman và marketer thì càng tốt. 1 tips nhỏ là các bạn có thể bám theo các top marketer trong lĩnh vực của bạn và tham gia các group của họ. Ngoài ra bạn không nhất thiết phải tìm các group liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn.
 • Tiếp theo bạn phải nghiên cứu kĩ group đó: nội quy, chủ đề các bài đăng, các bài đăng hiệu quả trước khi đăng bài
 • Một thủ thuật rất nhỏ mình muốn chia sẻ đến các bạn đó là hãy kết bạn thật nhiều với bạn bè trong group để mỗi khi bạn đăng hay chia sẻ vấn đề gì thì họ đều nhận được thông báo, và quan tâm hay xem bài viết của bạn.  Và Facebook cũng luôn ưu tiên hiển thị các bài post của bạn bè ra newsfeed hơn. Cũng như góp phần tương tự sự tương tác, chia sẻ kết nối các thành viên trong Facebook cá nhân với nhau.
 • Hãy post bài với nội dung thật hay, mà mang tính chia sẻ kinh nghiệm chứ đừng hướng bài viết theo tính quảng cáo. Như vậy sẽ không tạo được độ tin tưởng cho người đọc, và thu hút được khách hàng đến sản phẩm của bạn hướng đến.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *