Chia sẻ: Làm cách nào để Shop online vượt qua “Mùa Corona”

Chia sẻ: Làm cách nào để Shop online vượt qua “Mùa Corona”

Nền kinh tế chìm trong đen tối bởi những ảnh hưởng từ dịch Covid19, hàng loạt cửa hàng kinh doanh phải lao đao. Cùng Novaon “vượt dịch Covid”, thúc đẩy doanh thu với gói Khuyến mãi lên đến 15 triệu đồng.

Người được – Kẻ mất trong dịch Corona

Theo báo cáo của Bộ Y tế, hàng chục ngàn người đang cách ly trong các trung tâm y tế, người dân cả nước cũng được khuyến cáo hạn chế ra đường trong thời điểm virus corona đang có những diễn biến phức tạp. Dịch bệnh khiến nhiều thói quen sinh hoạt của người tiêu dùng thay đổi, tạo nên những ảnh hưởng lớn đến các ngành nghề.

 Ai là những người được “hưởng lợi” trong thời gian này?

Người được: Chủ Shop mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân, thực phẩm, y tế, bảo hiểm

Mối lo về an toàn vệ sinh khiến nhu cầu các mặt hàng chăm sóc cá nhân tăng mạnh. Khách hàng lo lắng bị lây nhiễm virus, nhu cầu sử dụng các sản phẩm bảo vệ bản thân như khẩu trang, nước rửa tay tay vọt. Họ cũng có ý thức nâng cao sức khỏe, thể hiện qua việc tìm kiếm các mặt hàng về thực phẩm sạch, đồ ăn dinh dưỡng, thực phẩm chức năng… Thời gian ở nhà tăng lên đồng nghĩa với thời gian online cũng tăng. Khách hàng chi thêm tiền cho các sản phẩm phục vụ tiện ích giải trí như phụ kiện, thiết bị điện tử…

Người mất: Chủ nhà hàng, du lịch, quán cafe, cửa hàng offline

Vì tránh dịch, khách hàng hạn chế tập trung ở các địa điểm đông người. Hàng quán ế ẩm, không có người qua lại, các khách sạn, nhà hàng đồng loạt đóng cửa, nhân viên hoang mang vì không có việc làm, từng giây từng phút “tiền trong túi ra đi” cho các chi phí thuê mặt bằng, dịch vụ. Các cửa khẩu hạn chế giao thương, hàng hóa ứ đọng không thông quan được. Bên sản xuất không đẩy được hàng đi, bên nhận không lấy được hàng về, các đơn vị vận tải phải chi nhiều tiền cho việc lưu trữ hàng hóa… Thời trang có lẽ là ngành bị ảnh hưởng lớn nhất do chưa chủ động được về nguồn hàng, hầu hết phụ thuộc vào các nguồn hàng nước ngoài (cụ thể là Trung Quốc – cũng chính là quốc gia bị ảnh hưởng lớn nhất bởi dịch Corona).

Người dùng Chatbot sau thay đổi chính sách của Facebook

Sau những thay đổi của Facebook Messenger ngày 4/3, tương tác với Khách hàng qua Fanpage trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Khái niệm “cửa sổ tương tác 24h” được đưa ra và áp dụng với tất cả người dùng Chatbot. Nội dung có ảnh hưởng lớn nhất phải kể đến việc không thể gửi tin nhắn khuyến mãi tới subcribles nếu họ không tương tác (nhắn tin, bình luận,…) với fanpage doanh nghiệp . Facebook cũng yêu cầu gắn thẻ tin nhắn gửi đi với những tin nhắn ngoài 24h…

Cụ thể về những thay đổi và giải pháp cho chính sách mới, xem chi tiết tại đây.

Trước tình hình căng thẳng như vậy, các Shop online cần làm gì trong thời điểm này?

  1. Tối ưu doanh thu các mặt hàng bán chạy

Dịch bệnh ảnh hưởng là ảnh hưởng chung đến toàn bộ người bán, hơn nhau là việc chủ shop ứng phó với những ảnh hưởng này như thế nào. Các shop vẫn có cơ hội đảm bảo doanh thu của mình qua việc:

– Bán sản phẩm hợp trend: các sản phẩm như khẩu trang, nước rửa tay cháy hàng ở mọi nơi, một bài đăng bán sản phẩm này sẽ thu hút lượng khách hàng đông đảo, tạo cơ hội chủ shop bán chéo các sản phẩm khác.

– Đẩy mạnh các CTKM, hỗ trợ vận chuyển, bán hàng online: Khách hàng có xu hướng “lướt” mạng xã hội, cập nhật tin tức, và mua sắm nhiều hơn. Đây là điều kiện thuận lợi để các shop bán hàng online, có chương trình vận chuyển tận nhà đưa ra các chương trình kích thích mua hàng.

– Nhận biết sản phẩm “càng dịch càng bán được”: đồ ăn online, mỹ phẩm – chăm sóc cá nhân, bảo hiểm, thực phẩm sạch, thực phẩm chức năng,… Nói chung là các sản phẩm có thể mua sắm trực tuyến, giúp khách hàng tránh – an tâm hơn trước virus corona.

Vậy cụ thể nên chọn sản phẩm nào để đẩy mạnh, viết content ra sao ngành mỹ phẩm, thời trang, spa,…?

Chi tiết tại đây.

  1. Tăng tương tác Khách hàng trong thời buổi khó khăn

90% doanh thu một cơ sở kinh doanh đến từ tập khách hàng trung thành, chủ shop hãy tận dụng thời điểm dịch bệnh – khi mà mọi hoạt động kinh doanh đang chững lại, khách hàng e dè rút ví, để thực hiện các chương trình tri ân – chăm sóc, vừa củng cố mối quan hệ thân thiết với những người đang “nuôi sống” doanh nghiệp, vừa tăng tương tác cho fanpage. Một khi tên thương hiệu đã in đậm trong tâm trí khách hàng, thì việc họ sẵn sàng chi tiền khi tình hình dịch bệnh khởi sắc là điều hết sức dễ dàng.

Các nội dung có thể lấy lại tương tác fanpage hiệu quả nhất có thể kể đến:

– Các chương trình Give away, giảm giá, chương trình tri ân khách hàng

– Livestream: với hoạt động này, hãy thông báo khách hàng của mình chia sẻ livestream thật nhiều vào các group cộng đồng để tăng tương tác

– Đăng các bài về tips, lời khuyên tăng cường sức khỏe: sức khỏe là mối bận tâm lớn nhất trong thời điểm hiện tại, dành tặng những lời khuyên bổ ích để vừa tăng tương tác, vừa thể hiện sự quan tâm đến khách hàng của mình.

  1. Sử dụng công cụ mới, chi phí thấp hơn, mang lại kết quả tối ưu hơn

– Tính năng gửi tin nhắn hàng loạt

Quảng cáo có lẽ là công cụ đầu tiên được nghĩ đến khi muốn tung ra một chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng, tuy nhiên, với chi phí ngày càng tăng, đồng thời không khai thác được nguồn khách hàng cũ (là những người dùng đã bấm nút Theo dõi), quảng cáo sẽ không còn là lựa chọn tốt nhất.

Thay vào đó, ngày càng có nhiều fanpage sử dụng tính năng gửi tin nhắn hàng loạt. Chi phí từ 0đ, “chạm” đến toàn bộ khách hàng sẵn có là những ưu điểm nổi trội của tính năng này.

Kích hoạt tính năng gửi tin nhắn hàng loạt miễn phí 7 ngày với Chatbot từ NovaonX.

  • Tính năng tự động trả lời bình luận/tin nhắn

Với tính năng này, bạn có thể cài đặt để Chatbot trả lời toàn bộ bình luận/tin nhắn của khách hàng tự động. Khách hàng nhận được phản hồi ngay, đồng thời fanpage được tăng lượng tương tác, giúp bài đăng của bạn thu hút người dùng quan tâm một cách tự nhiên.

Bạn còn có thể cài đặt kịch bản tư vấn và bán hàng chuyên sâu, đăng ký ngay tại: https://chatbot2.novaonx.com/

Giải pháp từ NOVAONX đồng hành cùng các shop online

Thấu hiểu những khó khăn của chủ shop online, Novaon đã và đang tiếp tục đồng hành cùng khách hàng “vượt dịch” thành công với gói Khuyến mãi lên đến 15 triệu đồng.

Khuyến mãi bao gồm:

  • Mẫu content Facebook và Chatbot miễn phí theo từng ngành hàng
  • Công cụ Chatbot 5.0 với hàng loạt cải tiến về tính năng,
  • Chương trình khuyến mãi hấp dẫn:

Với những Fanpage từ 1000 – 50.000 subs: Nhân đôi thời gian sử dung

Ví dụ: Mua gói Chatbot 1 năm, được tặng ngay 1 năm sử dụng, nghĩa là, chỉ cần trả tiền cho 1 năm bạn sẽ có 2 năm sử dụng Chatbot 

Với những Fanpage trên 30.000 subs: Nhân ba thời gian sử dụng

Ví dụ: Mua gói Chatbot 1 năm, được tặng ngay 2 năm sử dụng, nghĩa là, chỉ cần trả tiền cho 1 năm  bạn sẽ có 3 năm sử dụng Chatbot 

Đăng ký nhận gói trọn bộ Khuyến mãi tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *