CommentBot – Remarketing hàng loạt theo ngữ cảnh – Chi phí 0Đ

CommentBot – Remarketing hàng loạt theo ngữ cảnh – Chi phí 0Đ

Theo chính sách ngày 4/3 của Facebook, người dùng không thể gửi tin nhắn có chứa nội dung quảng cáo tới khách hàng đã nhắn tin cho Fanpage quá 24h thông qua Facebook Chatbot. Nếu gửi sai chính sách quá 3 lần sẽ bị khóa tính năng gửi tin nhắn. Không chỉ vậy, cuối năm nay Facebook rà soát hàng loạt tài khoản quảng cáo, liên tục gửi cảnh báo, hạn chế, thậm chí khóa vĩnh viễn khiến các chủ Fanpage “điêu đứng”. Chẳng thể tiếp cận khách hàng mới, cũng không remarketing lại được khách hàng cũ, việc bán hàng trên fanpage đang rơi vào “bế tắc”

Để giải quyết khó khăn và giúp các chủ shop truyền thông chính sách khuyến mãi tới khách hàng. NovaonX ra mắt sản phẩm –  Comment Bot giúp remarketing hàng ngàn khách hàng đã từng bình luận trên Fanpage!

Sản phẩm CommentBot là gì?

Là công cụ trả lời bình luận hàng loạt tự động tới tập khách hàng đã để lại bình luận trên bài viết có nhiều tương tác. Công cụ này cho phép chủ Page lựa chọn bài viết có lượng comment lớn để tạo chiến dịch với các mục đích sau:

– Gửi thông điệp tới khách hàng thông qua bình luận

– Điều hướng khách hàng vào 1 kịch bản trong Inbox thông qua link Ref

– Tránh chính sách Facebook liên quan đến Nhắn tin hàng loạt miễn phí

Video demo sản phẩm Comment Bot

Sản phẩm CommentBot mang tới điều gì? – Remarketing khách hàng cũ và Upsale

Bạn không cần phải băn khoăn khi có một tệp khách hàng “khổng lồ” trên Fanpage mà không thể tiếp cận lại, cũng không cần phải lo lắng vì tài khoản chạy quảng cáo Facebook đang bị hạn chế. Với Comment Bot thông điệp khuyến mãi của bạn sẽ được truyền tải tới tất cả khách hàng cũ mà không cần chạy quảng cáo!

  • Chăm sóc  toàn bộ khách hàng cũ bằng “BÌNH LUẬN REMARKETING” theo đúng chính sách

Khi “gửi tin nhắn hàng loạt” đang bị Facebook “bó hẹp” và dễ vi phạm chính sách của Facebook khiến fanpage có thể bị khóa hàng loạt. Giờ đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi ứng dụng Comment Bot – bình luận remarketing vì đây là giải pháp hoàn toàn hợp lệ với mọi chính sách Facebook hiện tại. Chủ shop sẽ tự do sử dụng công cụ Comment Bot để remarketing mà không lo vi phạm bất cứ chính sách nào của Facebook!

  • Remarketing theo ngữ cảnh

Comment remarketing hàng loạt tới hàng triệu khách hàng đã từng bình luận trên Fanpage (bao gồm cả bài viết quảng cáo, livestream…) là giải pháp tối ưu tuyệt vời cho bài viết có số lượng bình luận “khổng lồ” và cần khai thác triệt để. Tiện lợi, không tốn quá nhiều công sức khi Comment Bot vừa gửi thông điệp qua bình luận và có thông báo tới khách hàng. Mỗi bài viết có thể các chương trình Comment Bot khác nhau, truyền thông tới khách hàng một cách khác biệt, đem lại hiệu quả và tối ưu vượt trội.

Ngoài ra, Comment Bot sẽ tự động trả lời bình luận khách hàng theo từ khóa nhằm mang đến sự linh hoạt trong ngữ cảnh và ngôn ngữ cài đặt tự động sẽ tự nhiên giống như giao tiếp trực tiếp!

  • CommentBot – Kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI)

Không chỉ là một công cụ hỗ trợ, Comment Bot còn giúp chủ shop điều hướng, tag tên khách hàng vào 1 kịch bản bán hàng trong Inbox thông qua link Ref, nhờ đó có thể chốt đơn khách hàng một cách trực tiếp mà không cần đến sự can thiệp của con người.

  • Hệ thống đo lường như một kênh quảng cáo

Báo cáo hiệu quả chiến dịch Comment bot rõ ràng, chi tiết, dễ dàng theo dõi. Các số liệu về tỷ lệ tiếp cận, tỷ lệ phản hồi,… sẽ giúp người dùng đo lường và tối ưu tốt hơn giống như một kênh quảng cáo thực thụ.

5 lý do vì sao bạn nên sử dụng NovaonX CommentBot

  • Tiếp cận lại hàng ngàn khách hàng cũ với chi phí 0Đ
  • Đảm bảo theo đúng chính sách của Facebook 
  • Gửi được nội dung có chứa quảng cáo, khuyến mãi và gắn link mà chatbot không làm được 
  • Thiết lập chiến dịch phù hợp với từng ngữ cảnh bài viết
  • Thống kê báo cáo rõ ràng dễ tối ưu – tùy chỉnh chiến dịch

Ứng dụng

– Truyền thông tới toàn bộ khách hàng đã để lại bình luận trên Page về 1 chương trình sale, khuyến mãi, hoặc restock sản phẩm đã bán tại bài viết,…
Ví dụ: Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp năm mới

– Truyền thông tới 1 tập khách hàng đã quan tâm đến nội dung bài viết cụ thể:

Ví dụ 1: Thông báo giảm giá sản phẩm xuống còn 70%

Ví dụ 2: Bán chéo sản phẩm

– Kết hợp kịch bản chăm sóc để nhắn tin khách hàng không tương tác quá 24 giờ

Hướng dẫn cài đặt

– Bước 1: Trong mục “ Bình luận hàng loạt” chọn “ Tạo chiến dịch mới ”

– Bước 2: Chọn bài viết có lượng comment cao để chạy chiến dịch trong ô “ Chọn bài viết”.
Sau khi đã chọn được bài viết, chuyển sang bước soạn nội dung nhắc khách hàng trong bình luận. Trong hình ảnh là 1 ví dụ minh họa.

Chatbot đã đồng bộ tất cả các bài viết về kho này, cho phép chủ Page kéo để lựa chọn bài viết hoặc tìm nhanh bằng cách tìm theo ID bài viết:

– Bước 3: Tạo và chọn link Ref:
Link Ref là đường link dẫn khách hàng vào cửa sổ chat với Page đồng thời thông qua đó gửi tới KH tin nhắn truyền tải nội dung tùy thuộc vào mục đích của Page muốn gửi.

+ Tạo link Ref: Trong mục “ Thu hút khách hàng” chọn tạo công cụ mới và chọn “ Messenger Ref URL”

Soạn nội dung tin nhắn trong mục “Tin nhắn Opt-in”, sau khi hoàn thành, bấm tiếp tục để chuyển sang phần “ Thiết lập” và bấm lưu công cụ

+ Chọn Link Ref:
Trong “ Bình luận hàng loạt” chọn công cụ Messenger Ref URL đã tạo trong Bước3

Sau đó bấm “Gửi duyệt” để hoàn thành chiến dịch

Dưới đây là hình ảnh 1 chiến dịch đã hoàn thành. Chúc anh chị thành công!

 

Trải nghiệm ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *