Những bước cơ bản cần chuẩn bị trước khi thiết lập Chatbot 

Những bước cơ bản cần chuẩn bị trước khi thiết lập Chatbot 

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, Chatbot đang ngày càng trở nên phổ biến  trong kinh doanh online. Việc xây dựng một Chatbot của riêng mình là không hề khó, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Vậy hãy để NovaonX giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất trước khi xây dựng một Chatbot hoàn hảo!

1. Xác định mục đích sử dụng Chatbot

Trong trường hợp bạn đang sở hữu nhiều kênh bán hàng online: Website, Facebook Fanpage,..  Việc trước tiên bạn cần làm là xác định mục đích sử dụng Chatbot trên từng kênh. Ví dụ: Sử dụng Chatbot để tìm sản phẩm, kiểm tra lượng hàng trong kho, đặt vé tham dự sự kiện hay chuyển yêu cầu từ khách hàng đến bộ phận chăm sóc khách hàng. 

 

2. Chuẩn bị kịch bản phù hợp cho Chatbot 

Ở bước này, bạn cần  xác định được các câu hỏi thường gặp nhất và câu trả lời cho từng trường hợp. Thông tin về những câu hỏi thường gặp có thể tìm được qua các trang FAQ có lượt truy cập cao hoặc qua việc quan sát những câu hỏi được gửi nhiều nhất qua SMS hoặc ứng dụng nhắn tin. Bạn cũng có thể thông qua quản lý của mình để yêu cầu bộ phận chăm sóc khách hàng thực hiện một khảo sát về những vấn đề họ thường phải giải quyết.

Trong một số trường hợp, việc xây dựng kịch bản mẫu là vô cùng dễ dàng ví dụ: thông tin về trạng thái giao hàng, đặt lại mật khẩu hoặc cập nhật địa chỉ.  

 

3. Trả lời câu hỏi: Bạn cần Chatbot hỗ trợ vấn đề gì?

Thông thường, Chatbot thường giúp bạn xử lí 4 vấn đề phổ biến sau đây:

  • Chào hỏi khách hàng bằng các tin nhắn được cá nhân hóa. 
  • Thu thập các thông tin cơ bản về khách hàng trước khi chuyển qua cho bộ phận chăm sóc khách hàng để họ có thể hỗ trợ khách hàng được tốt hơn
  • Tự động trả lời các câu hỏi thường gặp dựa trên các kịch bản đã thiết lập
  • Xử lý toàn bộ cuộc trò chuyện với khách hàng mà không cần chuyển qua cho bộ phận chăm sóc khách hàng bằng quy trình tự động tự động hóa. 

 

Tip: Khi bạn cần xây dựng Chatbot cho nhiều kênh, hãy bắt đầu xây dựng trên 1 kênh trước. Khi bạn đã quen với nó, hãy triển khai trên các kênh còn lại. 

NovaonX hiện đang có chương trình MIỄN PHÍ SỬ DỤNG MÃI MÃI dành cho các Shop lần đầu đăng kí sử dụng NovaonX Chatbot. Nhanh tay đăng kí ngay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *