Tại sao fanpage của tôi bị chặn Facebook Messenger?

Tại sao fanpage của tôi bị chặn Facebook Messenger?

Theo thống kê tại Việt Nam, hơn 95% doanh nghiệp cho biết họ đang sử dụng Facebook Messenger làm kênh giao tiếp với khách hàng. Hơn 1 nửa trong số đó cho biết họ còn sử dụng Facebook Messenger làm kênh tiếp thị với khách hàng.

Nhưng hãy khoan nói về hiệu quả của kênh tiếp thị này bởi dù bạn có sử dụng nó cho mục đích gì thì trước hết bạn cần hiểu về nó nếu bạn không muốn fanpage của mình bị chặn Facebook Messenger.

Đầu tiên bạn cần ghi nhớ 3 chính sách liên quan đến tiếp thị trực tuyến qua Facebook Messenger:

 • Các bạn chỉ được phép sử dụng tool để gửi tin nhắn tự động tới nhiều khách hàng – với điều kiện tin nhắn tự động này được gửi trong vòng 24h kể từ tin nhắn cuối cùng từ khách hàng gửi cho page.
 • Chỉ có 2 ngoại lệ cho điều luật ở trên. Một là các tin nhắn cập nhật về trạng thái ship hàng, hay thanh toán cho sản phẩm mua hàng. Hai là các tin nhắn liên quan tới quyền subscription (đăng ký nhận tin) – quyền này đang được Facebook test và chỉ hạn chế cho một vài hạng mục như Tin tức, Sức Khoẻ, hay Năng suất (productivity), và bạn cũng chỉ được gửi tin nhắn này cho những người đã đăng ký nhận tin.
 • Nếu các bạn muốn nhắn tin tới nhiều khách hàng với mục đích quảng bá sản phẩm, thì cách duy nhất hiện nay là sử dụng quảng cáo Sponsored Messages (tin nhắn tài trợ) từ Facebook

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc fanpage của bạn bị chặn, tuy nhiên chỉ có 4 lí do phổ biến với các fanpage hiện nay. Đó là điều tiếp theo các bạn cần nhớ:

1.Bạn đang gửi tin nhắn đến subscribers ngoài quy tắc 24 + 1

”Khoảng thời gian nhắn tin 24 giờ: Các doanh nghiệp và nhà phát triển sử dụng API Gửi/ nhận có tối đa 24 giờ để trả lời tin nhắn do một người gửi trong Messenger khi sử dụng nhắn tin tiêu chuẩn. Một chatbot cũng có thể gửi thêm một tin nhắn sau khi hết hạn thời gian 24 giờ. Hạn 24 giờ được làm mới mỗi khi một người trả lời doanh nghiệp thông qua một trong các hành động đủ điều kiện được liệt kê trong Điểm tham gia cuộc trò chuyện trên Messenger. Đây thường được gọi là “chính sách 24 + 1”.

                      

2. Bạn đang gửi tin nhắn qua thẻ Tin nhắn đăng ký không đúng nguyên tắc

 • Hầu hết mọi người tin rằng điều duy nhất họ cần quan tâm khi nói đến việc đăng ký nhắn tin là không gửi nội dung quảng cáo. Tin nhắn đăng ký không chỉ là không gửi khuyến mãi. Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn đăng ký khi bạn thuộc một trong ba loại: Tin tức, Năng suất, trình theo dõi cá nhân.
 • Tin nhắn đăng ký không chỉ là không gửi tin khuyến mãi
 • Hầu hết mọi người nghĩ tin họ gửi đi là nội dung Tin tức, nhưng Facebook thì không thấy như vậy. Khi Facebook chuyển API gửi tin nhắn hàng loạt đến cấp trang vào ngày 31 tháng 7 năm 2019, Trang của bạn sẽ phải đăng ký để gửi tin nhắn đăng ký. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch gửi tin nhắn hàng loạt, bạn cần phải đăng ký và đừng cố gắng để lừa hệ thống.
 • Sau đó, Facebook sẽ xác định xem nội dung của bạn có được chấp nhận hay không. Nhiều trường hợp Facebook thấy nội dung của họ không thuộc nhóm thẻ đã đăng ký và từ chối. Nhưng những người được chấp thuận không nên sử dụng thẻ Tin nhắn Đăng ký để gửi nội dung không phù hợp với quy tắc của thẻ đó. Khi nói đến Tin nhắn đăng ký, bạn phải tự giác làm đúng những gì đã đăng ký.

3. Bạn gửi tin nhắn và subscriber của bạn báo cáo là SPAM hoặc có tỷ lệ chặn cao bất thường.

 • Để kiểm tra tỷ lệ chặn của bạn, bạn chỉ cần truy cập thông tin chi tiết trên trang Facebook của bạn và đi tới phần Tin nhắn.
 • Cố gắng duy trì tỷ lệ chặn dưới 3% để trang của bạn không bị chặn sử dụng Messenger.

4. Bạn không theo dõi Điều khoản dịch vụ của Facebook.

 • Chúng tôi hiểu rằng, các điều khoản dịch vụ rất dài, khô khan và nhàm chán, chưa kể là rất khó hiểu. Nhưng trách nhiệm của người xây dựng chatbot là phải hiểu đầy đủ và vận hành theo các quy tắc của nền tảng. phá vỡ các quy tắc sẽ đưa bạn khiến bạn bị chặn gửi tin nhắn
 • Nhiệm vụ của người xây dựng chatbot là hiểu cặn kẽ và vận hành theo các quy tắc của nền tảng  
 • Vậy bạn sẽ làm gì nếu Trang của bạn không thể gửi tin nhắn nữa? Lựa chọn cuối cùng của bạn là liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Facebook bằng cách truy cập cài đặt trang FB > Hộp thư hỗ trợ về Trang. Tại đây bạn sẽ thấy thông tin về vi phạm và bạn sẽ có thể khiếu nại trường hợp của mình.
 • Cuối cùng, bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối các quy tắc của nền tảng.

 

Với những công cụ chatbot như NovaonX Chatbot bạn sẽ không phải quá bận tâm về việc vi phạm những chính sách trên, công cụ của chúng tôi luôn được cập nhật theo các chính sách và cam kết bảo đảm quyền lợi tuyệt đối cho người dùng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *