Tiền ảo Libra là gì? Fanpage của bạn cần chuẩn bị những gì cho Libra

Tiền ảo Libra là gì? Fanpage của bạn cần chuẩn bị những gì cho Libra

Hãng Facebook tiết lộ hôm 18/6/2019 kế hoạch ra mắt một loại tiền điện ảo có tên gọi là Libra, diễn biến mới nhất trong nỗ lực mở rộng ngoài mạng xã hội và chuyển sang thương mại điện tử và thanh toán toàn cầu, theo hãng Reuters hôm thứ Ba.

 

Theo các tài liệu tiếp thị và các cuộc phỏng vấn với các giám đốc điều hành, Facebook đã liên kết với 28 đối tác trong một thực thể có trụ sở tại Geneva, được gọi là Hiệp hội Libra, cơ quan sẽ điều hành đồng tiền kỹ thuật số mới mà theo dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2020.

 

Facebook cũng lập ra một công ty con có tên gọi là Calibra, cung cấp ví tiền điện tử hay ví kỹ thuật số để tiết kiệm, gửi và chi tiêu đồng Libras, vẫn theo hãng tin Anh. Calibra sẽ được kết nối với các nền tảng nhắn tin Facebook và Messenger và WhatsApp, vốn có hơn một tỷ người dùng theo Facebook.

 

Facebook tuyên bố muốn tiếp cận 1,7 tỷ người trên thế giới chưa có tài khoản ngân hàng.

Facebook chưa nêu chi tiết về cách sở hữu Libra nhưng các dấu hiệu cho thấy đó sẽ là một phương thức hỗn hợp. Sự hiện diện của các tổ chức thanh toán truyền thống, như Visa và MasterCard, trong danh sách nhà sáng lập chứng tỏ những công ty này sẽ “hết sức hài lòng” nếu người dùng được phép mua Libra.

 

Khi Libra được triển khai, người dùng có thể tài về Calibra, một ví điện tử, cho phép họ chuyển tiền bằng điện thoại cho bất cứ ai. Calibra sẽ liên kết với hai nền tảng tin nhắn là Messenger và WhatsApp.

 

Hiện chưa rõ Libra sẽ được triển khai ở nước nào đầu tiên. Facebook cho biết “gần như tất cả mọi người” trên thế giới có điện thoại di động đều có thể tải Calibra.

 

Khi Facebook triển khai Calibra, người dùng có thể chuyển và nhận tiền với nhau. Ngoài giao dịch trên cùng ứng dụng, Facebook muốn các doanh nghiệp sử dụng Libra cho giao dịch hàng ngày.

 

Như vậy, khả năng cao các fanpage sẽ có thể mua bán sản phẩm trực tuyến mà không phải thông qua 1 bên thứ 3 như các web TMĐT hay bạn phải thanh toán khi giao hàng. Đây sẽ là 1 cuộc cách mạng cho các shop online trên facebook.

 

Có nhiều lo ngại về quyền riêng tư liên quan đến việc một ứng dụng tài chính hoạt động trên Facebook. Công ty tuyên bố sẽ triển khai các công nghệ giúp ngăn lừa đảo và rửa tiền.

 

“Chúng tôi sẽ sử dụng những quy trình xác thực, chống lừa đảo như trên thẻ ngân hàng và thẻ tín dụng. Chúng tôi có các hệ thống tự động, chủ động theo dõi để bảo vệ và ngăn ngừa hành vi lừa đảo”, theo Facebook.

 

Facebook còn thông báo có “hỗ trợ trực tuyến” để giúp người dùng bị mất tài khoản. Nếu một người dùng bị mất tiền do lừa đảo, Facebook sẽ bồi thường.

 

Blockchain Libra dự kiến được thiết lập trên mã nguồn mở cho phép cộng đồng nhà phát triển và nghiên cứu có thể theo dõi các lỗi thiết kế, bảo mật. Facebook sẽ tổ chức chương trình “sẵn lỗi nhận thưởng” để giới chuyên gia an ninh tìm ra điểm cần khắc phục trên nền tảng.

 

Vậy, nếu bạn là chủ shop online và đang sở hữu 1 fanpage bán hàng thì bạn cần chuẩn bị những gì:

  • Xây dựng và chuyển đổi các sản phẩm bạn muốn kinh doanh lên fanpage bán hàng của mình
  • Xây dựng và cấu trúc lại fanpage của bạn theo 1 trang TMĐT
  • Tiếp tục duy trì 1 biện pháp dự phòng nếu fanpage bán hàng của bạn chẳng may gặp sự cố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *