Top 50 ngành hàng tăng trưởng mạnh nhất & giảm mạnh nhất trong Thương mại điện tử

Top 50 ngành hàng tăng trưởng mạnh nhất & giảm mạnh nhất trong Thương mại điện tử

Thị trường thương mại điện tử đã có những chuyển biến rõ nét kể từ khi nhiều quốc gia bắt đầu thực hiện cách li xã hội và hàng loạt các cửa hàng và các cơ sở kinh doanh không thiết yếu phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Không chỉ người tiêu dùng mua sắm trực tuyến nhiều hơn, mà hành vi tiêu dùng của họ cũng có những thay đổi rõ nét.

Mới đây, Stackline đã thực hiện 1 nghiên cứu về doanh số Thương mại điện tử tại Mĩ và tổng hợp lên danh sách Top những ngành hàng có doanh số tăng mạnh nhất và những ngành hàng có xu hướng giảm mạnh nhất trong tháng 3 vừa qua. 

Sau đây là một vài điểm nhấn đáng chú ý từ danh sách này: 

  • Nhóm các sản phẩm tâp thể dục tại nhà bao gồm thiết bị tập tạ, phụ kiện thể dục và thiết bị tập yoga chứng kiến mức tăng doanh số đột biến trong thời gian này. Lí do là bởi sự đóng cửa của các phòng tập thể hình, phòng tập yoga… khiến cho hoạt động tập luyện tại nhà tăng lên kéo theo doanh số các loại túi tập gym và nhiều loại dụng cụ thể thao ngoài trời như bóng chày suy giảm.
  • Việc ngày càng nhiều công ty thực hiện chính sách khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà đã thúc đẩy nhu cầu về màn hình máy tính, bàn phím và chuột, và ghế văn phòng bởi mong muốn tạo ra một văn phòng tại nhà tạm thời của nhân viên.
  • Nhóm các sản phẩm như vali, cặp sách và các loại máy ảnh cũng có doanh số sụt giảm trầm trọng do hầu hết các chuyến du lịch bị dừng lại và mọi người hạn chế di chuyển.  Và cũng bởi các kì nghỉ bị hoãn hoặc hủy bỏ trong thời gian này mà doanh số các mặt hàng giày sandal và đồ bơi cũng giảm rõ rệt. 
  • Xu hướng này cũng tương tự ở các mặt hàng như quần áo cô dâu, vest, suit cho chú rể bởi nhiều cặp đôi buộc phải hủy bỏ hoặc trì hoãn đám cưới.

Thông tin chi tiết như sau:  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *