Ứng dụng CommentBot cho Fanpage như thế nào?

Ứng dụng CommentBot cho Fanpage như thế nào?

Giữa việc  “siết chặt” chính sách của Facebook, bình luận remarketing bằng Comment Bot đang là giải pháp tối ưu vượt trội nhất để tiếp cận khách hàng cũ trên fanpage. Công cụ “vượt bão” này giúp khai thác khách với chi phí 0 đồng, không cần quảng cáo mà vẫn ra đơn, tạo uy tín thương hiệu và tăng khách hàng trung thành.  Tuy nhiên, là một sản phẩm mới, không phải chủ shop nào cũng hiểu rõ về cách ứng dụng Comment Bot sao cho hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ “mách” bạn cách để tăng doanh thu vượt trội cùng Comment Bot.

Ứng dụng Comment Bot như thế nào để hiệu quả và tăng doanh thu?

Các chuyên gia marketing của NovaonX sẽ chia sẻ cách ứng dụng Comment Bot trong một số trường hợp cụ thể giúp chủ shop “bứt phá” doanh thu hiệu quả nhất:

Truyền thông tới toàn bộ khách hàng đã bình luận trên Page

Truyền thông hàng loạt là hình thức được 95,3% nhà kinh doanh coi là lý tưởng nhất, cùng chung một tâm lý mong muốn truyền đạt thông tin đến càng nhiều khách hàng càng tốt và đạt mục đích là bán được hàng. Tuy nhiên, vì tất cả các khách hàng không phải ai cũng có nhu cầu mua hàng nên biện pháp này có thể bị “phản tác dụng” nếu như sử dụng không đúng trường hợp.  Vậy trường hợp nào bạn nên dùng Comment Bot để truyền thông hàng loạt khách hàng bằng bình luận?

  • Ngày lễ tết đặc biệt: Ngày lễ tết là dịp hoàn hảo để tiếp cận khách hàng. Thông thường họ sẽ “dễ tính” khi bị tiếp cận trong những dịp này và chiến dịch truyền thông sẽ đạt được hiệu quả mà ít bị “phản tác dụng” nhất. Bạn không cần phải có chiến dịch khuyến mại lớn hay sale sốc, vào dịp đặc biệt, những lời chúc thể hiện sự quan tâm tới khách hàng cũng tạo được “thiện cảm” vô cùng lớn. Với dịp Tết Nguyên Đán sắp tới hãy lập ngay một chiến dịch bình luận tới tất cả các khách hàng đã từng bình luận trên fanpage những lời chúc mừng năm mới ý nghĩa để biến họ thành các khách hàng trung thành trong năm 2021 tới nhé!

  • Trong dịp tri ân: Dịp tri ân (ví dụ như dịp công ty thành lập) cũng là thời điểm vàng để bạn có thể truyền thông hàng loạt, cũng giống như những ngày lễ truyền thống, những lời “cảm ơn” hay chiến dịch khuyến mãi tri ân sẽ tạo cho khách hàng cảm giác được quan tâm và tạo nhu cầu mua hàng của họ.

Sử dụng Comment Bot gửi tới tất cả các khách hàng bình luận cảm ơn cùng các thông tin khuyến mãi dịp tri ân sẽ khiến bạn thu được lượng lớn các đơn hàng với chi phí 0 đồng cũng như doanh thu tăng vượt trội mà không mất chi phí quảng cáo. 

Truyền thông tới 1 tập khách hàng đã quan tâm đến nội dung bài viết cụ thể

Ngoài những trường hợp có thể truyền thông hàng loạt một cách khéo léo, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng là giải pháp hiệu quả nhất, vừa tạo đúng nhu cầu của khách hàng mà vừa không làm mất thiện cảm của họ với sản phẩm. Cách ứng dụng Comment Bot: Giả sử bạn bán sữa với hai loại sữa béo giúp tăng cân, chống suy dinh dưỡng và loại sữa canxi giúp tăng chiều cao. Trước đó bạn có livestream hoặc chạy quảng cáo thu về được vô số bình luận của khách hàng quan tâm tới từng sản phẩm. Giờ đây, nếu bạn đang đẩy mạnh sản phẩm sữa canxi và có chiến dịch khuyến mãi 50% thì bạn nên gửi Comment Bot tới riêng khách hàng đã bình luận quan tâm đến sữa canxi. Điều đó giúp bạn tạo nhu cầu cho đúng đối tượng khách hàng và chiến dịch sẽ đem lại hiệu quả nhất!

Kết hợp kịch bản chăm sóc để nhắn tin khách hàng không tương tác trong vòng 24 giờ 

Khi ứng dụng Comment Bot, tạo bình luận có gắn link ref để dẫn khách hàng vào hộp thư nhắn tin của Facebook là cách nâng cao tỷ lệ chốt đơn mà các chuyên gia NovaonX khuyên dùng. Link ref gắn kịch bản chốt đơn chuyên sâu vừa có thể giảm tối đa thời gian công sức của chủ shop khi không phải trực page vừa đáp ứng thông tin cho khách hàng nhanh chóng. Với các khách hàng còn phân vân bạn nên kết hợp kịch bản chăm sóc để nhắn tin cho khách hàng. Theo thống kê, có tới 38,2% khách hàng sẽ đồng ý mua hàng khi được tiếp cận lại trong vòng 24h. Chính vì thế, đừng bỏ lỡ họ, kết hợp kịch bản chăm sóc và nâng cao tỷ lệ chốt đơn của bạn thêm 38,2% nữa nhé!

Xóa bỏ khó khăn, tiết kiệm thời gian công sức với kho kịch bản mẫu

Sau tất cả các cách ứng dụng Comment Bot hiệu quả, NovaonX hiểu những khó khăn trong việc sáng tạo nội dung (content) để tạo ra các chiến dịch hấp dẫn và hiệu quả vượt trội. Các chuyên gia của NovaonX đã tạo ra 1000+ mẫu nội dung bình luận giúp các chủ shop ứng dụng và tạo được một chiến dịch Comment Bot chuyên nghiệp và thành công đem lại hàng ngàn đơn hàng với chi phí 0 đồng!

Trải nghiệm ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *