Xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng với NovaonX Chatbot

Xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng với NovaonX Chatbot

Kịch bản chăm sóc khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng với hoạt động kinh doanh online. Nó quyết định mức độ hiệu quả của Chatbot trong cá nhân hóa trải nghiệm và tăng tương tác khách hàng. Nhưng việc xây dựng phản hồi để đáp ứng các tình huống tương tác lại vô cùng khó khăn.

Trong bài viết dưới đây, NovaonX sẽ cung cấp cho bạn giải pháp xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng với Chatbot vô cùng hiệu quả và dễ dàng.

1. Xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng cần chuẩn bị gì?

Nếu bạn đang hoang mang, không biết bắt đầu xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng từ đâu. Vậy hãy để NovaonX gợi ý giúp bạn hai yếu tố quan trọng hàng đầu cần xác định trước khi bắt tay vào xây dựng kịch bản.

1.1 Xác định đối tượng chăm sóc của kịch bản

Khi bắt tay vào xây dựng kịch bản, bạn phải xác định được đối tượng chăm sóc của kịch bản. Vì tùy thuộc vào các đối tượng khác nhau mà mối quan tâm cũng sẽ khác nhau. 

Cụ thể như, với khách hàng mới, nhóm chưa biết nhiều đến doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ tìm kiếm nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay các chính sách mua hàng hơn. Vậy kịch bản bạn tạo ra cũng cần hướng đến những nội dung này nhiều hơn.

Xác định đối tượng chăm sóc của kịch bản
Xác định đối tượng chăm sóc của kịch bản

Còn với khách hàng cũ, những khách từng sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn rồi.  Hãy đưa ra những ưu đãi hấp dẫn, các cập nhật mới nhất của sản phẩm, dịch vụ bạn có. Nếu xây dựng kịch bản chăm sóc phù hợp, bạn sẽ có rất nhiều khách hàng trung thành.

Hay như nhóm khách hàng tiêu cực, họ đang gặp phải các vấn đề khi sử dụng sản phẩm của bạn. Thì kịch bản cần phải khéo léo đưa ra những phản hồi xoa dịu khách. Việc bạn nắm bắt được đối tượng kịch bản chăm sóc sẽ giúp xây dựng phản hồi hiệu quả hơn và tăng khả năng thuyết phục họ quay trở lại.

1.2 Xác định mục tiêu kịch bản hướng tới

Hãy xác định mục tiêu cho kịch bản chăm sóc của bạn để tránh bị lạc hướng. Bạn cần đặt ra mục đích cho cuộc hội thoại và hướng khách hàng tới kết quả cuối cùng.

Với khách hàng mới, bạn nên đặt mục tiêu nuôi dưỡng trước. Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn, nên để cho họ cảm nhận giá trị nó mang lại. Cung cấp thông tin sản phẩm đến họ một cách chi tiết, tỉ mỉ từ giá cả, chất liệu, ưu, nhược điểm. Sau đó mới thúc đẩy mua hàng với kịch bản chốt đơn bằng các ưu đãi khuyến mãi. Như vậy, tỷ lệ khách mua hàng sẽ cao hơn.

Đừng quên chăm sóc khách hàng sau bán nhé. Tùy vào loại hình sản phẩm bạn cần xây dựng nội dung tương ứng để tương tác với khách hàng. Với các nội dung như nhắc nhở về cách sử dụng, bảo quản sản phẩm, các dịch vụ bảo hành…

Xác định mục tiêu kịch bản hướng tới
Xác định mục tiêu kịch bản hướng tới

Với khách cũ, họ đã biết bạn trước đó và quay lại khi có nhu cầu. Mục tiêu cho kịch bản chăm sóc nhóm này chắc chắn là khiến họ mua hàng lần nữa. Bạn nên dành những ưu đãi riêng cho họ. Khiến họ cảm thấy hài lòng với thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Biến họ trở thành khách hàng trung thành của bạn. 

Xây dựng nội dung những kịch bản tốt, phù hợp với đối tượng và mục đích rõ ràng sẽ đảm bảo độ tương tác, tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.  

2. Xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng với NovaonX Chatbot

Để có một kịch bản chăm sóc khách hàng hiệu quả không hề đơn giản, ngay cả với người hiểu biết nhiều công cụ hỗ trợ. Nhưng với NovaonX Chatbot, bạn có thể xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng đáp ứng hàng nghìn đối tượng khác nhau một cách dễ dàng và hiệu quả.

2.1 Các bước xây dựng kịch bản đơn giản, dễ làm

Bạn cần đăng nhập vào NovaonX Chatbot với tài khoản Facebook của mình.

Xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng với NovaonX Chatbot
Đăng nhập NovaonX Chatbot với Facebook

Chọn Fanpage mà bạn muốn xây dựng kịch bản với nút “Truy cập”

Xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng với NovaonX Chatbot
Click chọn Fanpage bạn muốn tạo kịch bản

Đi đến mục “Quản lý Chatbot” và chọn “Thêm tin nhắn mới” để bắt đầu tạo kịch bản.

Xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng với NovaonX Chatbot
Bặt đầu tạo kịch bản với NovaonX Chatbot

Bằng các nút tiện ích như: Hình ảnh, Thẻ sản phẩm, Video,… Chatbot giúp bạn xây dựng kịch bản với nội dung phong phú, dễ tiếp cận khách hàng hơn. Tạo “Thêm nút bấm” để đi đến các bước phản hồi tiếp theo. 

Xây dựng kịch bản với tính năng Flow Builder, bằng click chuột chọn “Sơ đồ kịch bản”

Tính năng Flow Builder của NovaonX Chatbot được ví như một trình soạn thảo tổng hợp tất cả các tương tác giữa Chatbot và khách hàng. Tại đây, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát toàn bộ kịch bản của mình. 

Xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng với NovaonX Chatbot
Xây dựng kịch bản với tính năng Flow Builder

Mặt khác, khi muốn sửa nội dung trong hộp thoại, bạn chỉ cần chọn hộp thoại đó, cửa sổ sửa nhanh sẽ hiện ra.

Click chọn inbox và cửa sở sửa nhanh hiện ra
Click chọn inbox và cửa sở sửa nhanh hiện ra

Flow Builder cũng cho phép bạn thao tác nhanh với hộp thoại như xóa, sao chép, di chuyển vị trí. Sau đó, bạn chỉ cần “Xuất bản” khi đã hoàn thành toàn bộ nội dung phản hồi với khách hàng. Trường hợp lỡ quên chưa xuất bản mà thoát khỏi nền tảng. Bạn cũng đừng lo, NovaonX Chatbot đã tự động lưu lại toàn bộ nội dung biên soạn. Bạn chỉ cần đăng nhập vào và tiếp tục.

2.2 Xây dựng kịch bản chăm sóc hiệu quả với tính năng Flow Builder

Tính năng Flow Builder giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng bộ máy chăm sóc khách hàng hiệu quả. Bằng việc tối ưu hoạt động xây dựng kịch bản. Khi hàng loạt những nội dung, hình ảnh, các luồng thông tin được trình bày khoa học dưới dạng sơ đồ cây. Bạn có thể logic hóa lại kịch bản của mình. Đảm bảo giải đáp trọn vẹn thắc mắc của khách hàng cũng như truyền tải đầy đủ thông điệp của bạn.

Flow Builder giúp bạn cùng lúc xem lại chi tiết tất cả các bước của kịch bản, bên trong các nút bấm là hành động gì, dẫn đi đâu và kết quả thế nào. Giúp người dùng chỉnh sửa nội dung một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian tạo các bước kịch bản. Bạn còn có thể xuất bản kịch bản dạng ảnh để chia sẻ. Tính năng này sẽ rất hữu dụng cho các hoạt động thảo luận phòng ban, nhằm tăng tính khả thi cho nội dung bạn xây dựng.

Tiện ích mở rộng của NovaonX Chatbot
Tiện ích mở rộng trong xây dựng kịch bản của Novaon Chatbot

Ngoài ra, NovaonX còn có kho kịch bản miễn phí được các chuyên gia thiết lập sẵn phù hợp với từng ngành, giúp người dùng có thể tạo nhanh kịch bản riêng cho Fanpage của mình. 

Xây dựng kịch bản luôn là công việc đòi hỏi bạn cần có những kiến thức chuyên sâu về chăm sóc khách hàng cũng như kỹ năng ứng dụng công nghệ. Từ đó, thiết lập những phản hồi phù hợp, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng hiệu quả. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *