Youtube Shorts ngầm nhắn nhủ với TikTok: người giành lại được hào quang mới là kẻ chiến thắng thực sự!

Youtube Shorts ngầm nhắn nhủ với TikTok: người giành lại được hào quang mới là kẻ chiến thắng thực sự!

Nắm bắt thị hiếu thưởng thức, sáng tạo video ngắn của người dùng, Youtube Short ra đời giúp người dùng có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại di động. Bên cạnh nhiều tính năng vượt trội đã được công bố, Youtube Shorts gây chú ý với những chính sách có lợi, chưa từng có tiền lệ cho những người tham gia sáng tạo nội dung trên nền tảng này video ngắn này. Phải chăng trong tương lai cơ hội lật ngược ván cờ của Youtube với TikTok cũng như giành lại ngôi vương  trong lĩnh vực giải trí video là điều hoàn toàn xảy ra?

I. Youtube Short là gì?

Về cơ bản, Youtube Short vẫn là một nền tảng mạng xã hội sáng tạo video ngắn với độ dài khoảng 60 giây. Nền tảng sở hữu kho nhạc đồ sộ với 100.000 nghìn bài hát trở lên và vô số hiệu ứng khác nhau phục vụ người dùng tự do sáng tạo nội dung trên nền tảng này. Chưa dừng lại ở đó, những hiệu ứng, tính năng dự kiến đăng lên, tốc độ ghi hình, hẹn giờ đếm ngược,… cũng có mặt đầy đủ.

Youtube còn tăng cường trải nghiệm người dùng cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi nền tảng một cách thông minh ngay trên một ứng dụng. Người dùng có thể dễ dàng truy cập Youtube Short chỉ bằng cách chạm một tab ngay trên ứng dụng Youtube để có thể xem video đó. Trong trường hợp để tạo nhanh các video mới, biểu tượng dấu cộng dưới thanh menu của ứng dụng luôn chào đón sự tương tác từ phía người dùng.

Youtube short là gì?
Youtube short là gì?

Một điểm  sáng khiến cho Youtube Short dẫn đầu lợi thế đó là kho âm thanh phong phú của mình. Đối với người sáng tạo nội dung, bên cạnh sử dụng lại âm thanh mẫu từ những video Short khác mà còn có thể lấy được từ nhiều video trên nền tảng Youtube. Theo thống kê, nền tảng Youtube có chứa hơn tỉ video trên toàn cầu, tạo ra một sân chơi giúp người dùng thỏa sức sáng tạo nội dung số chưa từng có tiền lệ. 

Bên cạnh đó, vấn đề kiểm soát bản quyền mà âm thanh người dùng tạo ra trên video cũng được Youtube chú ý và thực thi. Youtube Short bảo vệ âm thanh trong video của bạn không bị sử dụng trái phép trên các video Short khác!

II. TikTok ơi coi chừng đó!

Chúng ta có thể thấy được TikTok đang là bá chủ thật sự trong lĩnh vực giải trí video nói chung và nội dung video ngắn nói riêng. Với sự ưa chuộng ngày càng nhiều của người dùng đối với những video ngắn, chắc chắn rằng Youtube sẽ không muốn bỏ qua món mồi béo bở này trong khi bản thân đã có lợi thế với 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

TikTok đang có một đối thủ khá đáng gờm tên là Youtube Short
TikTok đang có một đối thủ khá đáng gờm tên là Youtube Short

2.1 Nguồn âm thanh phong phú

Bên cạnh tận dụng được những âm tranh trong nền tảng Youtube Short, người dùng có thể truy cập đến nhiều nguồn âm thanh phong phú hơn đến từ hơn tỷ video trên nền tảng Youtube. Việc truy cập, trích dẫn này hết sức dễ dàng bởi chúng đều thuộc một hệ sinh thái. Từ đó, tiết kiệm thời gian cũng như giảm thiểu những thao tác rườm già mà TikTok đang gặp phải bây giờ.

Bên cạnh đó, Youtube Short cũng rất chú ý đến công sức cũng như chất xám của người sáng tạo nội dung trên nền tảng này. Bạn có thể sở hữu độc quyền mẫu âm thanh mà bạn dày công tạo ra trước sự sử dụng trái phép của những người dùng khác trên nền tảng này cũng như các nền tảng bên ngoài.

2.2 Sự đồng bộ hóa tuyệt vời

Thay vì tạo ra một ứng dụng riêng biệt khi mới đưa vào sử dụng. Mặc dù chưa ra mắt nhưng trên giao diện Youtube mỗi khi ta truy cập đã có phần đặc biệt dành riêng cho Short. Từ đó, việc tùy chọn trải nghiệm xem video có nội dung dài hay vuốt dọc để xem những video ngắn diễn ra vô cùng nhanh chóng, liền mạch, tiện lợi hơn thay vì bạn sẽ mất thời gian chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Ngoài ra, sự đồng bộ hóa giữa hai nền tảng này là vô cùng ý nghĩa. Ví dụ: Trong trường hợp người dùng nghe được một đoạn nhạc bắt tai trên Short, họ có thể nhanh chóng khám phá toàn bộ thông tin bài hát, nghệ sĩ, thậm chí là video âm nhạc đó ngay trên nền tảng Youtube. Thật tiện lợi phải không nào?

Sự đồng bộ hóa này còn có ý nghĩa rất lớn cho những nhà sáng tạo nội dung khi có thể đáp ứng được đa dạng thị hiếu của người dùng mạng xã hội hiện nay. Đối với độc thích sự nhanh gọn sẽ lựa chọn Youtube Short. Độc giả ưu thích những nội dung chuyên sâu sẽ tìm đến Youtube… Tất cả truy cập này đều thực hiện ngay trên một ứng dụng và có thể chuyển đổi nhanh chóng.

Với ý tưởng tuyệt vời này, đến thời điểm hiện tại mỗi ngày Short đã thu về được 6.5 tỷ lượt người xem trên toàn cầu.

2.3 Khoản ngân sách khổng lồ chi trả cho người sáng tạo nội dung

Theo nhiều nguồn tin, Youtube Short đã mạnh tay chi tới 100 triệu USD để chi trả cho những nhà sáng tạo nội dung, nghệ sĩ cũng như những công ty truyền thông để sử dụng Short. 

Trong khi đó TikTok vẫn đang loay hoay với nhiều khó khăn nhất định khi công ty mẹ Bytedance vẫn đang cân nhắc lại việc IPO sau cuộc họp diễn ra với nhà an ninh mạng liên quan đến việc soi xét về bảo mật dữ liệu và chứng khoán Trung Quốc. Bên cạnh đó, chính sách chi trả cho những sáng tạo nội dung, nghệ sĩ cũng như những công ty truyền thông… vẫn còn nằm trong giả thiết.

Với những thuật lợi kể trên chúng ta có thể thấy rằng Youtube Short hoàn toàn có “cơ hội thừa thắng xông lên” để quay trở lại thời hoàng kim một lần nữa. Điều này cũng là một điều thức tỉnh khiến cho TikTok nhanh chóng phải tìm ra giải pháp trước khi bị ông lớn Youtube soán ngôi vương đoạt được cách đây không lâu. 

Hãy tiếp tục theo dõi Blog NovaonX để tiếp tục cập nhật nhiều thông tin mới mẻ đang diễn ra quanh ta. Hẹn các bạn trong những bài tin tức lần sau!

Xem thêm:

Hướng dẫn xây dựng Chatbot ngành F&B để tối ưu lợi nhuận

Hướng dẫn cài đặt Thông báo một lần (One-time Notification) trên NovaonX Chatbot

6 cách ứng dụng Chatbot hiệu quả cho ngành công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *